ขณะที่ หมอแสง หรือ คุณแสงชัย แหเลิศตระกูล บอกกับผู้สื่อข่าวอย่างไม่ค่อยจะสบอารมณ์ว่า ถ้าของเราไม่ดี มีอันตราย ถ้ากรมการแพทย์แผนไทยฯส่งหนังสือมาวันไหน ก็จะหยุดแจกทันทีในวันนั้นเลย แล้วจะมอบให้ต่างชาติไป เพราะประเทศไทยเราไม่เคยทำอะไรดีๆ ไม่อยากเห็นใครทำดี ช่วยเหลือผู้อื่น ทั้งๆ ที่เมื่อเร็วๆ นี้ก็มีหมอจากเยอรมนีและสหรัฐอเมริกาเดินทางมาดูยาหมอแสง ส่วนผู้ใหญ่ในบ้านเมืองที่มารับยา แล้วไม่กล้าเปิดตัว เนื่องจากอาย ต่อไปไม่ต้องมารับ เพราะสิ้นเปลือง เก็บยาไว้ให้คนยากจนดีกว่า

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

(คลิปข่าว) "หมอแสง" ฉะทดลองน้ำยาล้างห้องน้ำก็ชนะสมุนไพร

สำหรับการทดลองของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุขนั้น เป็นการนำ "ยาหมอแสง" ไปทดลองกับเซลล์มะเร็ง 7 รูปแบบในหลอดทดลอง ได้แก่ มะเร็งเต้านม 3 ชนิด มะเร็งตับ มะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ และมะเร็งกระเพาะอาหาร ทั้งหมดให้ผลตรงกันว่า ตัวยาของหมอแสงไม่สามารถยังยั้งเซลล์มะเร็งได้ทุกชนิด กระทรวงสาธารณสุขจึงไม่สามารถรับรองยาสมุนไพรของหมอแสงได้ว่าสามารถรักษาโรคมะเร็งได้จริง

(คลิปข่าว) "หมอแสง" ฉะทดลองน้ำยาล้างห้องน้ำก็ชนะสมุนไพรในเรื่องผลการทดลองของกรมการแพทย์ หมอแสง เปิดใจอีกรอบกับ "ล่าความจริง" ว่า จริงๆ แล้ว ทางกรมการแพทย์ก็ขอให้ตนปิดข้อมูลผลการทดลองไว้ก่อน แต่สุดท้ายก็ออกมาเป็นข่าว ทั้งๆ ที่การวิจัยของกรมการแพทย์ เป็นการทดลองด้วยสารเคมี เพื่อหาเปอร์เซนต์ว่าสมุนไพรสามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้มากน้อยแค่ไหน จากนั้นก็สรุปว่าเมื่อตัวยาสมุนไพรไม่สามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้เกิน 50% ทางกรมการแพทย์ก็ตัดสินว่าสมุนไพรใช้รักษาไม่ได้ ทั้งที่ค่าที่ออกมาไม่ใช่ว่าเท่ากับศูนย์ และตัวสมุนไพร ถึงอย่างไรก็คงสู้สารเคมีไม่ได้ ถ้าทดลองกันแบบนี้ เอาน้ำยาล้างห้องน้ำมาทดลองก็คงชนะสมุนไพร

(คลิปข่าว) "หมอแสง" ฉะทดลองน้ำยาล้างห้องน้ำก็ชนะสมุนไพรนี่คือความรู้สึกของ "หมอแสง" ที่เปิดใจกับ "ล่าความจริง" ก็ต้องรอดูว่าหลังจากนี้อนาคตของ "ยาหมอแสง" จะเป็นอย่างไรต่อไป เพราะผู้ป่วยและญาติผู้ป่วยเขายังเชื่ออยู่

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด