ในอดีต มนุษย์คิดค้นวิธีการเดินทางไปยังดวงจันทร์สำเร็จได้ ด้วยความช่วยเหลือจากสัตว์นานาชนิด มนุษย์เคยใช้สัตว์ต่างๆในการทดลอง ปฏิบัติหน้าที่ในอวกาศหลายต่อหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นลิง หรือ สุนัข แม้บางตัวอาจมีจุดจบที่ไม่สวยงามนัก แต่ก็นับว่าพวกมันเป็นผู้เสียสละเพื่อมวลมนุษย์โดยแท้จริง ตอนนี้เรากำลังมุ่งหน้าไปยังดาวอังคารโดยขอความช่วยเหลือจากสัตว์เหล่านี้อีกครั้ง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

Tanya Kanchan ผู้เผยแพร่เรื่องราวผ่านเว็บไซต์ wittyfeed โดยระบุว่า สถาบัน Russian Academy Of Science กำลังทำการฝึกฝนลิงสี่ตัว เพื่อให้สามารถขึ้นไปปฏิบัติการบนอวกาศ โดยพวกเขาฝึกให้พวกมันสามารถใช้จอยสติ๊กและเล่นเกมแก้ปัญหาต่างๆ

รัสเซีย"ฝึกลิง"เพื่อส่งไปสำรวจดาวอังคาร


เมื่อสิ้นสุดโครงการลิงที่ฉลาดที่สุดจะถูกเลือกขึ้นไปปฏิบัติการบนอวกาศ เป้าหมายของการฝึกคือ ให้ลิงสามารถปฏิบัติหน้าที่ตามตารางในแต่ละวันได้

รัสเซีย"ฝึกลิง"เพื่อส่งไปสำรวจดาวอังคาร


โดยพวกเขาคาดว่าจะสามารถปิดโครงการได้ภายในปี 2017 และภารกิจแรกที่พวกเขาจะส่งพวกมันขึ้นไป คือการสำรวจดาวอังคาร แต่ยังไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่า ภารกิจนั้นจะเป็นแบบเที่ยวเดียวหรือไปกลับ หากพวกเขาสามารถทำสำเร็จ นั่นหมายถึงความสำเร็จอีกก้าวของการสำรวจอวกาศ เพราะลิงมีลักษณะทางกายภาพคล้ายมนุษย์มาก หากลิงทำสำเร็จ สำหรับมนุษย์ก็สามารถทำสำเร็จได้เช่นกัน