พิษณุโลก - เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2558 ผู้สื่อข่าวรายงาน ข่าวจากกรณีที่นายจรูญ แซ่บุ้น วัย 72 ปี ชาว อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ที่เดินเท้าจาก จ.พิจิตร จะไปหาลูกสาวทางภาคเหนือแล้วบ้านมิตรไมตรี จ.พิษณุโลก ได้ให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น ความคืบหน้าล่าสุด นายพีชพงษ์ พิทักษ์ หัวหน้าบ้านมิตรไมตรี จังหวัดพิษณุโลก ได้เชิญลูก ๆ ของนายจรูญ มาสอบถามข้อเท็จจริง และจะได้ดำเนินการช่วยเหลืออย่างเหมาะสมต่อไป

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


จากการสอบถาม ได้ความว่า ร่องรอยช้ำ ที่อยู่บนใบหน้าของ พ่อเฒ่าจรูญนั้น หัวหน้าบ้านมิตรไมตรี เปิดเผยว่า ไม่ได้เกิดจากการถูกบุตรทำร้ายแต่อย่างใด เนื่องจากนายจรูญ เล่าว่า ตนเองถูกทำร้ายตอนที่หนีออกมาจากบ้าน ลูกชายอีกคน ที่ จ.กำแพงเพชร ตอนเวลาตี 2 แล้วไม่เห็นหน้าคนที่มาทำร้ายตน คาดว่า จะเป็นการถูกทำร้ายจากคนอื่น
ด้านนายวันชัย ดาวันนา อายุ 47 ปี ลูกชายคนโต ของนายจรูญ อยู่บ้านเลขที่ 88 ซ.8 หมู่บ้านเพชรธานี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เล่าว่า ตนและภรรยา ได้พยายามดูแลบิดา คือ นายจรูญ เป็นอย่างดี แต่พ่อของตนก็มักจะหนีออกจากบ้านอยู่เป็นประจำ คาดว่า จะคิดถึงลูกสาวคนเดียว ที่อาศัยอยู่ จ.เชียงราย เพราะพ่อบ่นเสมอว่า อยากจะไปอาศัยอยู่กับลูกสาว สอบถามทราบชื่อคือ นางสาววาสนา แซ่บุ้น อายุ 35 ปี แต่นายวันชัย กล่าวว่า นางสาววาสนา ไม่สามารถรับพ่อไปอยู่ด้วยได้ เหตุผลขอไม่ตอบเพราะเป็นเรื่องในครอบครัว แต่ก็ยืนยันว่า ตนและลูกคนอื่น ๆ ก็พยายามแล้วที่จะดูแลพ่ออย่างดี
ส่วนที่ว่า พ่อยกมรดกให้ ก็ไม่มีมรดกอะไรมาก เพราะไม่ได้มีฐานะร่ำรวย ตนเองกับน้องชาย ทำงานเป็นเพียงผู้รับเหมาก่อสร้าง รับจ้างไปวัน ๆ เท่านั้น เรื่องการดูแลพ่อ ยอมรับว่า ไม่รู้จะแก้ปัญหาอย่างไร เพราะพ่ออยู่กับตนเองก็หนีออกจากบ้าน ไปอยู่กับน้องชายคนเล็ก ก็หนีออกจากบ้าน และพ่อของตนก็ไม่ได้เพิ่งหนีแค่ครั้ง สองครั้ง แต่หนีออกมาแล้วหลายครั้ง แต่ละครั้งตนเองและน้องชายก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ทั้งออกตามหา ทั้งแจ้งความ ไม่เคยทอดทิ้ง จนตัวเองไม่รู้จะแก้ปัญหาอย่างไร ซึ่งจะให้มีคนเฝ้าตลอดเวลา คงเป็นไปไม่ได้
ทั้งนี้ ระหว่างที่ ลูกชาย กำลังเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นายจรูญ ถึงกับน้ำตาไหลพราก จนกระทั่ง นายพีชพงษ์ พิทักษ์ หัวหน้าบ้านมิตรไมตรีจังหวัดพิษณุโลก ต้องเดินเข้าไปปลอบนายจรูญด้วยตนเอง และสุดท้าย หัวหน้าบ้านมิตรไมตรี ได้แนะนำให้นายจรูญ แซ่บุ้น ไปพักอาศัยอยู่ที่ศูนย์จัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ จ.ลำปาง เพื่อจะได้มีผู้ดูแลที่ถูกต้อง เหมาะสมต่อไป ซึ่งนายจรูญก็เข้าใจดี

พิษณุโลก- ลูกมารับพ่อเฒ่าจรูญกลับบ้านlogo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด