ทีมกู้ภัยอินโดนีเซียกู้ศพเหยื่อ 40 รายของเที่ยวบิน QZ8501 ของสายการบินแอร์เอเชียที่หายไปได้แล้ว รายงานสดจากประเทศอินโดนีเซีย กับคุณธรรญฌนก ศรีธเนศชัย ผู้สื่อข่าวเนชั่นทีวี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ทีมกู้ภัยอินโดนีเซียสามารถกู้ศพราว 40 ศพจากเที่ยวบินแอร์เอเชีย 8501 ของสายการบินแอร์เอเชีย ที่หายไปเมื่อวันอาทิตย์ และสถานีโทรทัศน์ได้แพร่ภาพนาทีที่หน่วยกู้ภัยหย่อนตัวจากเฮลิคอปเตอร์ลงไปยังบริเวณจุดที่พบศพ ซึ่งอยู่ในบริเวณทะเลชวา ห่างจากจุดสุดท้ายที่เครื่องบินขาดการติดต่อกับหอบังคับการบินเกือบ 10 กม.
นักบินเครื่องบินเฮอร์คิวลิสของอินโดนีเซีย ที่เข้าร่วมในปฏิบัติการณ์ค้นหาบอกว่า ศพที่พบดูเหมือนว่าจะขึ้นอืดแล้ว ซึ่งหมายความว่าน่าจะเสียชีวิตมาตั้งแต่วันอาทิตย์ แต่สภาพโดยทั่วไปของศพ ยังอยู่ในสภาพที่ดี ไม่ได้แตกหัก หรือฉีกขาดรุนแรง และศพเหล่านี้ก็ไม่ได้สวมชูชีพ
ญาติของผู้สูญหายบนเที่ยวบินที่นั่งรอข่าวการค้นหาที่สนามบินสุราบายา ต่างร่ำไห้และโผกอดกันด้วยควาเศร้าเสียใจเมื่อเห็นภาพศพเหยื่อเคราะห์ร้ายจากจอทีวี และชายคนหนึ่งถึงกับเป็นลมหมดสติจนต้องใช้เปลหามออกไป ขณะเดียวกัน ภาพเงาในน้ำที่ปรากฏบนภาพ ทำให้หลายคนเชื่อว่าอาจจะเป็นเครื่องบิน
ขณะที่สายการบิน แอร์เอเชียจะจัดเครื่องบินแอร์บัส เอ320 ขนาด 180 ที่นั่งเพื่อรับครอบครัวของผู้สูญหายบนเครื่องบินลำนี้ไปติดตามการค้นหาในวันพุธนี้