ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562.

ข่าวเศรษฐกิจวันนี้

22 พ.ย. 2562
23 7
ที่ประชุม ครม.เศรษฐกิจ ถกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจปลายปี ไตรมาส 4 พร้อมกำหนดเป้าหมาย GDP ปี 2563 ให้โตที่ 2.7 - 3.7% และรับมือความผันผวนต่างๆ ไม่ว่าจะ สงครามการค้า หรือ Brexit และอื่นๆ
เศรษฐกิจ
22 พ.ย. 2562
302 10
"พาณิชย์" จับมือหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเดินหน้ารณรงค์ "Safe Meds, Save Lives" สร้างความตระหนักประชาชนและนักท่องเที่ยวใช้ยาที่ปลอดภัย พร้อมเดินหน้าจัดการยาปลอมเครื่องหมายการค้า ปลอมตัวยาใช้แป้งแทน หลังตรวจสอบเจอขายเกลื่อนที่ซอยนานา ถนนสุขุมวิท พบมีทั้ง "ไวอากร้า-ลดน้ำหนัก" เตือนภัยผู้บริโภค ซื้อกินแล้วระวังอันตรายต่อสุขภาพ
เศรษฐกิจ
22 พ.ย. 2562
89 5
โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เปิดโมเดลธุรกิจใหม่ "บำรุงราษฎร์ เฮลท์ เน็ตเวิร์ก"ร่วมมือกับโรงพยาบาลพันธมิตรแบบเข้มข้นตั้งศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ หวังขยายฐานลูกค้าเซกเม้นต์ใหม่กลุ่มคนระดับกลางทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด
เศรษฐกิจ
22 พ.ย. 2562
15 1
อภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. ระบุ ได้ร่วมกับสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วย "ความร่วมมือทางวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี" เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของภาคเกษตรให้เข้าถึงองค์ความรู้และเทคโนโลยี
เศรษฐกิจ
22 พ.ย. 2562
11 1
จรรยง วงศ์จันทร์พงษ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการควบคุมระบบกำลังไฟฟ้า การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือ กฟผ. ระบุ เขื่อนของ กฟผ. ไม่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวในสปป.ลาว ดังนั้น กฟผ.สามารถผลิตไฟฟ้าจากโรงไฟฟ้าอื่นที่ใช้ก๊าซธรรมชาติทดแทนโรงไฟฟ้าถ่านหินหงสาใน สปป.ลาวที่หยุดผลิตชั่วคราวจากผลกระทบแผ่นดินไหว ซึ่งคาดว่าคงจะหยุดผลิตอย่างน้อย 2 วัน
เศรษฐกิจ
22 พ.ย. 2562
13 1
ธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ (กคช.) ระบุ ภายในสิ้นปีนี้ การเคหะฯจะจัดทำโมเดลบ้านประหยัดราคาไม่เกิน 3-4 แสนบาท ก่อนที่จะนำแผนการสร้างบ้านประหยัดเสนอต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเห็นชอบ และเสนอต่อคณะรัฐมนตรีอนุมัติภายในปีหน้า ซึ่งวางเป้าหมายจะจัดทำโครงการบ้านประหยัดทั้ง 4 มุมเมือง คือ บางพลี ลำลูกกา ลาดหลุมแก้ว และบางขุนเทียน เพื่อช่วยเหลือเศรษฐกิจฐานราก
เศรษฐกิจ
22 พ.ย. 2562
6 1
อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ระบุ กระทรวงการคลังพร้อมพิจารณากองทุนที่จะมาใช้แทนกองทุนรวมหุ้นระยะยาว หรือ LTF และได้ข้อสรุปตามเวลาที่กำหนดอย่างแน่นอน โดยสัปดาห์หน้าจะหารือกับ ไพบูลย์ นลินทรางกูร ประธานสภาธุรกิจตลาดทุนไทย ถึงแนวทางการจัดตั้งกองทุนดังกล่าวว่าจะเป็นอย่างไร รวมถึงสิทธิประโยชน์ของประชาชนที่จะได้รับด้วย
เศรษฐกิจ
22 พ.ย. 2562
6 2
สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ระบุ ได้ประชุมหน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงการคลัง เพื่อพิจารณาแพ็กเก็จกระตุ้นเศรษฐกิจเป็นของขวัญปีใหม่ให้ประชาชนที่จะทยอยออกมาในเร็วๆนี้ ซึ่งปีนี้นี้เป็นปีสำคัญที่ต้องรักษาระดับการเติบโตของเศรษฐกิจไม่ให้ชะลอไปมากกว่านี้ ดังนี้นจึงต้องดูแลทั้งเรื่องการเติบโตของระบบเศรษฐกิจควบคู่กับการปฏิรูป
เศรษฐกิจ
22 พ.ย. 2562
47 1
ลุ้นครม.อนุมัติขยายสัมปทานรถไฟฟ้าบีทีเอส หลังครม.เศรษฐกิจไฟเขียวต่อสัญญา 30 ปี แลกจ่ายหนี้ส่วนต่อขยายให้กทม.กว่า 7 หมื่นล้าน พร้อมตรึงค่าโดยสารตลอดโครงข่ายไม่เกิน 65 บาท ล่าสุดจัดโปรโมชั่นหนัก เติมเงินลดราคายาวข้ามปี บัตรสูงอายุลดครึ่งราคา แถมโปรให้เดินทางฟรีอีก 10 สถานี
เศรษฐกิจ
22 พ.ย. 2562
28 1
Business Hard Talk ฟังชัดๆมุมสหภาพ ขสมก. ล่ารายชื่อยื่นถอดถอน 'ศักดิ์สยาม ชิดชอบ' ลงจากเก้าอี้ หากยังสั่งเดินหน้าแปรรูปให้เอกชนเดินรถแทน รวมตัวยื่นหนังสือคัดค้าน พร้อมเสนอ 5 ข้อร้องเรียน
เศรษฐกิจ
22 พ.ย. 2562
0 0
อีไอซี ประเมินส่งออกปี 2562 ติดลบ 2.5% เหตุสงครามการค้ากระทบตั้งแต่ต้นปี แม้ว่าช่วง 2 เดือนที่เหลือแนวโน้มการส่งออกปรับตัวดีขึ้น ส่วนปีหน้ามอบขยายตัวแค่ 0.2%
เศรษฐกิจ
22 พ.ย. 2562
12 1
ซีพี ออลล์ ร่วมกับภาครัฐ ภาคประชาสังคม และ 32 องค์กรภาคเอกชน เดินหน้าขับเคลื่อนการศึกษาไทย ต่อยอดความสำเร็จโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน CONNEXT ED สู่ระยะที่ 3 มุ่งยกระดับการศึกษาของประเทศให้พัฒนาอย่างก้าวกระโดด สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในศตวรรษที่ 21 ที่การศึกษาไม่ได้เป็นเพียงแค่เครื่องมือพัฒนาบุคลากรในประเทศเท่านั้น แต่ยังเป็นส่วนสำคัญต่อการแข่งขันของประเทศในระดับสากล นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานภาครัฐ เป็นประธานเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ โครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน ประจำปี 2562 (CONNEXT ED Workshop 2019) กล่าวว่า ขอขอบคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกภาคส่วน ที่ร่วมด้วยช่วยกันพัฒนาการศึกษาไทยในโครงการสานอนาคตการศึกษา ส่งผลต่อการสร้าง 3 สิ่งสำคัญให้เกิดขึ้น นั่นก็คือ "ประวัติศาสตร์" ในการดำเนินงานภายใต้ความร่วมมือของทั้งหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคม เพื่อร่วมพัฒนาการศึกษาในโรงเรียนทั้ง 4,700 แห่งทั่วประเทศ นำไปสู่ "การปฏิรูปการศึกษา" ในทุกมิติ ถือเป็น "ปาฏิหาริย์" ต่อการเสริมความเข้มแข็งของการจัดการศึกษาภาครัฐที่จะเติบโตได้อย่างยั่งยืนต่อไปในอนาคต
เศรษฐกิจ
22 พ.ย. 2562
10 1
บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เสริมความแกร่งด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ แต่งตั้ง ดร.ฐิติพงศ์ นันทาภิวัฒน์ ดำรงตำแหน่ง รองผู้จัดการทั่วไป สายงานเทคโนโลยีสารสนเทศ ตามมติเห็นชอบของคณะกรรมการ บสย. มีผลตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ภายใต้ภารกิจและความรับผิดชอบ ได้แก่ การดำเนินโครงการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ การสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ให้สนับสนุนการดำเนินธุรกิจ และการเติบโตขององค์กร การพัฒนาระบบฐานข้อมูลและระบบปฎิบัติการ ปรับปรุงและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานโดยใช้ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศในการขับเคลื่อน กำหนดกลยุทธ์ เป้าหมายและแผนงาน และการจัดทำนโยบายแนวทางการดำเนินการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศขององค์กร
เศรษฐกิจ
22 พ.ย. 2562
45 6
14 องค์กรย่านรัชดา ร่วมกับ 12 ธุรกิจเพื่อสังคม และบริษัทพันธมิตรด้านสิ่งแวดล้อม ร่วมสร้างปรากฏการณ์คนเมืองรูปแบบใหม่ ลดภาวะโลกร้อน ด้วยแนวคิด กำจัดคำว่า "ขยะ" ให้หายไป ร่วมหาทางใช้.. ให้ถึงที่สุด ผ่านโครงการ "Care the Whale ขยะล่องหน" ขับเคลื่อนการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อม เพื่อให้ชุมชนรัชดาเป็นพื้นที่ร่วมสร้างสิ่งแวดล้อมที่สมดุล ส่งเสริมให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนจากต้นทาง โดยเริ่มตั้งแต่วิธีคิดและพฤติกรรม ไม่ทำให้เกิดของเหลือใช้ ของเหลือทิ้ง สร้างไลฟ์สไตล์ใหม่คนไทย ที่จะไม่มีอะไรกลายเป็นขยะ
เศรษฐกิจ
22 พ.ย. 2562
227 15
"ธนชาต" กลุ่มการเงินที่เก่งในการปรับตัว ประกาศทรานส์ฟอร์มสู้กระแสดิจิทัล ดิสรัปชั่น เผยแผนเด็ดมุ่งลงทุนกลุ่มผลตอบแทนสูงทั้งราชธานีลิสซิ่งและธนชาตประกันภัย ที่มีกำไรปีละพันกว่าล้าน พร้อมถือเงินสดเตรียมลุยลงทุนใหม่ที่จะเกิดขึ้น ภายใต้การนำโดย "บันเทิง ตันติวิท-ศุภเดช พูนพิพัฒน์" 2คู่หูแห่งวงการ ย้ำถือหุ้นทีเอ็มบีเพราะเห็นโอกาสเพิ่มขนาดและทำกำไรมากขึ้น
เศรษฐกิจ
21 พ.ย. 2562
36 1
ธ.ก.ส. จับมือ สวทช. ร่วมพัฒนาระบบนิเวศนวัตกรรมการเกษตรดิจิทัล เพื่อส่งเสริมให้เกษตรกร วิสาหกิจชุมชน และผู้ประกอบการ SMEs เกษตร นำเทคโนโลยีมาเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน เพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันของห่วงโซ่คุณค่าอุตสาหกรรมการเกษตร รวมถึงการพัฒนาทางการเงินและการสาธารณสุข เพื่อนำไปสู่การยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของเกษตรกรไทย
เศรษฐกิจ
21 พ.ย. 2562
80 7
สายการบินเวียตเจ็ท ทำสัญญาเงินกู้ระหว่างประเทศระยะกลางและระยะยาว รวมมูลค่ากว่า 200 ล้านดอลลาร์ หรือในราว 6,000 ล้านบาท รองรับแผนขยายฝูงบินและการพัฒนาธุรกิจ
โหลดเพิ่มเติม

เจาะประเด็นร้อน ดูทั้งหมด

22 พ.ย. 2562
131 6
รายการ "เรื่องลับมาก (NO CENSOR)" ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.55 - 14.50 น. ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 วันนี้ (20 พ.ย.) พิธีกรสาว "ทิวาพร เทศทิศ" มาทำหน้าที่แทน "ดร.บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" ได้เปิดใจสัมภาษณ์ ลุงเลิศ ก่อนโทรศัพท์ หาบุญช่วย พร้อมลั่นถาม ตั้งใจจะโกงพวก...หมดเลยหรือเปล่า!!

แนะนำจาก บก. ดูทั้งหมด

22 พ.ย. 2562
166 24
สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส เสด็จเยือนประเทศไทย โดยประทับรถโป๊ปโมบิล มาพบคริสตศาสนิกชนชาวไทย คณะบาทหลวง นักบวช ที่วัดนักบุญเปโตร อ.สามพราน จ.นครปฐม เป็นที่ปลื้มใจของชาวไทย