ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ตะลึงฝูงกระทิงออกหากินใกล้ อบต.วังน้ำเขียว

273 0
ตะลึงฝูงกระทิงออกหากินใกล้ อบต.วังน้ำเขียว

ตะลึงฝูงกระทิง กว่า 10 ตัว ออกหากินไกลจากแผงม้า เข้ามาด้านหลังจุดบริการประชาชนตำรวจวังน้ำเขียว ใกล้ อบต.วังน้ำเขียว ห่างจากถนน 304 เพียง 500 เมตร เตือนให้ชาวบ้านระวังอย่าเข้าใกล้เกรงอันตราย

เมื่อเวลา 18.15 น. วันที่ 10 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา มีฝูงกระทิง กว่า 10 ตัว ออกมาหากินบริเวณหลังจุดบริการประชาชนตำรวจวังน้ำเขียวติดกับหลังองค์การบริหารส่วนตำบลวังน้ำเขียว ริมถนน 304  สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ที่พบเห็น ซึ่งผู้กระทิงฝูงนี้ได้ออกจากจุดสกัดเขาสูงเขาแผงม้า ออกมาหากินมาหลายปีแล้วปกติจะหากินอยู่บริเวณเขาแผงม้า เขาจุก บ้านคลองบง และคราวนี้ได้ออกมาหากินไกล ใกล้เขาเทศบาลตำบลศาลเจ้าพ่อ 


นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว กล่าวว่า ช่วงนี้เข้าสู่ฤดูฝน มีอาหารที่อุดมสมบูรณ์สำหรับกระทิง ซึ่งปกติ กระทิงฝูงนี้จะอยู่นอกแนวจุดสกัดมานานแล้ว มีอยู่ประมาณ 20-30 ตัว ปกติจะหากินแถวฝั่งตรงข้ามเขาแผงม้า บ้านคลองบง แต่ครั้งนี้วงรอบเริ่มออกมาไกลขึ้น จึงขอฝากเตือนถึงชาวบ้านและผู้ที่พบเห็นโปรดระมัดระวัง และจะประสานเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องมาดูแลและหาทางผลักดันต่อไป

เรื่องโดย ณัฐพงศ์ อรชร | ภาพโดย ณัฐพงศ์ อรชร
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend