svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

ปารีณา โพสต์อาลัย "ทวี ไกรคุปต์" เผย ตอนนี้เก่งและเข้มแข็งมาก

20 เมษายน 2567
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

ตอนนี้เอ๋เก่งและเข้มแข็งมาก "ปารีณา" โพสต์อาลัย "ทวี ไกรคุปต์" ยกเป็น สส.ในตำนาน เผย พ่อรักการพัฒนา-และต่อสู้กับการคอร์รัปชันมามากมาย

จากกรณี นายทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรี และอดีต สส.ราชบุรีหลายสมัย บิดาของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์  อดีต สส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้เสียชีวิตอย่างสงบที่โรงพยาบาลราชบุรี ในวัย 85 ปี เมื่อคืนที่ผ่านมา (19 เมษายน 2567)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2567 น.ส.ปารีณา ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า มีคนพูดว่า การอยู่กับคนแก่เหมือนจะบาป จะตกนรกหมกไหม้ หากคนที่อยู่ไม่มีความใจดี หรือความเข้าใจ

ประเทศไทยไม่เหมือนสหรัฐตรงเรื่องคนขับรถนาย เพราะในไทยหากใครขับรถให้นักการเมืองจะมี power บางครั้งอาจอำนาจเหนือผู้กำกับ หรือนายอำเภอ หรือไม่อย่างไร ตรงข้ามสหรัฐที่คนขับรถจะเป็นอย่างอื่นมิได้นอกจากโชเฟอร์

เมื่อคุณพ่อชอบขับรถ และลูกๆ รวมถึงทั้งประเทศไทยไม่อยากให้พ่อขับรถ สุดท้ายพ่อก็ไม่ขับรถ โดยที่ผ่านมาคุณพ่อมีคนขับหลายคน โดนพักงานไปหลายคน คุณพ่อเล่าให้ฟังว่า คุณพ่อโดนคนขับรถเอ็ด คุณพ่อโกรธและเครียดที่สุดมาบ่นให้ปารีณาฟัง ใครผิดถูกไม่สำคัญไปกว่า ก็รู้อยู่ว่าพ่ออายุ 88 หูตาการเดินการพูดจาจะเชื่องช้าต้องใจเย็น ไม่ชอบไม่ต้องขับ

ทั้งนี้ อย่าเหมารวมเพราะคนขับดีๆ ก็มี คุณพ่อชื่นชม ชำนาญ กับทราย ไม่เคยว่าให้ฟังแม้แต่ครั้งเดียว นอกนั้นถูกต่อว่าเล็กน้อย ส่วนไอ้ชาติชั่ว หรือไอ้เทพ ไล่ออกไปแล้วยังไม่จบ

เพราะครั้นไล่ออกไปแล้วยังกลับมาเจอกัน ไม่พอใจก็ไม่ทิ้งสันดาน ปฏิบัติไม่ดีกับพ่อ เจ็บกว่าพ่อคือลูก ต้องทำใจ แต่ต้องยอมรับเพราะสังคมมันเป็นแบบนี้ ที่คนชรามักเป็นเหยื่อของการถูกบูลลี่ ในหลายๆ รูปแบบ

คุณพ่อเป็นคนดี เป็นนักพัฒนา ไฟฟ้า ลาดยาง ต่อต้านคอร์รัปชัน และรักประชาธิปไตยโดยมีพระมหากษัตรย์ทรงเป็นประมุข  คุณพ่อเป็นคนเก่งสอนให้ปารีณา อดทน ขยัน ไม่มีจน คุณพ่อให้การศึกษาที่ดี ให้อยู่สังคมที่ดี ให้เงินทอง ให้ทรัพย์สินมากมาย ชีวิตไปได้ดี แต่ไปสะดุดที่ดินผืนเดียวพ่อให้มาเช่นเดียวกัน พ่อบอกลูกไม่ผิด ลูกถูกกลั่นแกล้ง และพอลำบากก็ไม่มีใครคิดช่วยคือสัจธรรม พ่อบอกผลประโยชน์หมดก็จบกันไป

เคยศูนย์เสียจนเสียศูนย์ เคยเสียตัวและเสียใจ อยู่ลำพังกับลูกชาย กับภาระค่าใช้จ่ายลูกเพียงคนเดียวตั้งแต่เดือนตุลาคม รับภาระค่าใช้จ่ายคุณพ่อในการรักษาพยาบาลคนเดียว รับภาระหนี้สินของคุณพ่อ ที่ ธกส. คนเดียว (ดอกเบี้ย7%) รับภาระหนี้สินของคนในครอบครัวคนเดียว (ดอกเบี้ย0% ผ่อนชำระต้นเท่านั้น กู้เพื่อนคุณพ่อที่เป็นรัฐมนตรีในรัฐบาลชุดปัจจุบันมาให้คนในครอบครัว โดยใช้หลักทรัพย์เป็นโฉนด) อีกทั้งเลือกตั้งซ่อมสส. ต้องเตรียมจ่ายค่าเลือกซ่อมอีก 7.6 ล้าน ภาระค่าใช้จ่ายในการทำเล้าไก่

พ่อพูดเสมอว่าปัญหามีไว้แก้ ไม่ได้มีไว้เครียด พ่อก็มาหา มาให้กำลังใจที่กาญจนบุรีตลอด  พ่อเคยบอกว่ามีลูกสาวนี่เหนื่อย ลูกต้องเด็ดขาด ลูกน้องจะฟัง ถ้าพูดไม่ฟังต้องไล่ออก ไม่ใช่ให้พ่อโทรไปด่าคนต่างๆ ต้องเรียนรู้ที่จะแก้ปัญหา  โทรจนพ่อบอกว่า "เอานะ ขี้ไม่ออกก็โทรมา" และสุดท้ายพ่อก็เอามะขามมาฝาก

ตอนนี้เอ๋เก่งและเข้มแข็งมากจะไม่โทรไปกวนแล้วนะ แต่เอ๋รู้ว่าพ่อก็ยังเป็นห่วงจึงได้วนเวียนมาหาเอ๋ตลอดทุกวัน  #พ่อทวี #ครูที่ดีที่สุด #ครูที่อดทนกับฉันที่สุด #พ่อฉันเก่ง #พ่อฉันเป็นคนดี

ล่าสุดวันนี้ (20 เมษายน 2567) น.ส.ปารีณา ได้โพสต์ Clipping ข่าว จากหนังสือพิมพ์หลายฉบับ ที่เคยลงข่าวของบิดา โดยระบุว่า สส.ในตำนาน คุณพ่อเป็นนักการเมืองที่หล่อมาก และโด่งดังมากในอดีต โดยมีผลงานมากมายในพื้นที่ และในหน้าสื่อต่างๆ

คุณพ่อรักการพัฒนา และเกลียดการคอร์รัปชัน เคยต่อสู้กับการคอร์รัปชันมามากมาย จนได้รักษาผลประโยชน์ให้ประเทศมหาศาลในอดีต

และถึงแม้ปารีณาจะไม่ชอบทิม พิธา ซึ่งตรงข้ามคุณพ่อทวี ปารีณาก็เคารพความคิดเห็นคุณพ่อเสมอ เพราะคุณพ่อรักประชาธิปไตยโดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

logoline