ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2564

เปิดประวัตินางฟ้า"น้ำมนต์ มนชนิตว์" รองนางสาวไทยปี 2562

11.91K 15
เปิดประวัตินางฟ้าน้ำมนต์ มนชนิตว์ รองนางสาวไทยปี 2562

กรณีข่าวเศร้า น้องน้ำมนต์-มนชนิตว์ ช่วยบุญ รองนางสาวไทยปี 62 ที่ได้จากไปอย่างสงบ หลังประสบเหตุรถเสียหลักชนต้นไม้พลิกคว่ำ บริเวณถนนหน้าคณะนิติศาสตร์ สี่แยกโรงเรียนสาธิตศึกษาศาสตร์ ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น สร้างความตกใจไปทุกฝ่ายที่ได้รับทราบข่าวนี้

จากกรณี อุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักชนต้นไม้พลิกคว่ำ ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น เมื่อเวลา 04.40 น. ของวันที่ 15 กุมภาพันธ์ จากการตรวจสอบพบว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยหนึ่งในผู้เสียชีวิตคือ "น้ำมนต์ มนชนิตว์" ที่ล่าสุดเธอได้จากไปอย่างสงบในเวลา 02.53 น. ของเช้าวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา ท่ามกลางความเศร้าโศกและความเสียใจของครอบครัวและเหล่าบรรดาพี่ๆ นางงามและแฟนคลับที่ชื่นชอบ

เปิดประวัติ "น้ำมนต์-มนชนิตว์"

น้องน้ำมนต์ ปัจจุบันเธอมีอายุเพียง 22 ปี เป็นนางนพมาศและดาวคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และได้รับตำแหน่งรองนางสาวไทยเมื่อปี 2562

โดย"น้ำมนต์"สาวน้อยคนสวย ดาวเด่นจากคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ปีที่ 3 เธอเข้าประกวดในฐานะนางงามมหาสารคามที่ผ่านการคัดเลือกจากระดับจังหวัด และระดับภาค เข้าไปสู่รอบ 39 คนสุดท้าย ดีกรีไม่ธรรมดา เธอเป็นดาวคณะวิทยาศาสตร์ ปี 2560 และเป็นนางนพมาศมหาวิทยาลัยขอนแก่น ปี 2561 ภายในงาน "สีฐานเฟสติวัล บุญสมมาบูชาน้ำ" หรือ งานลอยกระทง นั่นเอง

"น้ำมนต์" คว้าตำแหน่งรองนางสาวไทย เป็นนางสาวไทยประจำภาคอีสาน โดยในรอบตัดสินมีผู้เข้าประกวด 39 คนที่ผ่านการคัดเลือกระดับจังหวัดและระดับภาคมาแล้ว ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่ เภสัชกรหญิง บิ๊นท์-สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ คว้าตำแหน่งนางสาวไทย ประจำปี 2562 ไปครองได้สำเร็จ!!

"น้ำมนต์" ด้วยความสวยน่ารัก สะดุดตา เธอมีความโดดเด่น ฉายแววตั้งแต่รอบแรกๆ  ด้วยความที่เธอเป็นคนฉลาด มีไหวพริบที่ดีมาก ประกอบกับมีความสามารถพิเศษที่มากมายและหลาหหลาย ทั้งการแสดงจินตลีลา และการเล่นเปียโน

ขอปิดท้ายบันทึกครั้งนี้ ด้วยการนำข้อความสุดเศร้า จากความรักของคุณแม่ ที่เขียนไว้ให้เธอเป็นครั้งสุดท้าย.....ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Noi Phannipha ซึ่งเป็นคุณแม่ของ น.ส.มนชนิตว์ ช่วยบุญ หรือ น้ำมนต์ รองนางสาวไทยปี 2562 ได้โพสต์เฟซบุ๊ก เปิดเผยว่า น.ส.มนชนิตว์ ได้จากไปอย่างสงบในเวลา 02.53 น. วันที่ 16 ก.พ. 2564 

" 15 ก.พ.64 เวลา 06.14 น. พอรู้ก็เร่งเดินทางทันที เราอยู่กับหนูตลอด ภาวนา อธิษฐาน บนบานทำทุกอย่างที่ใครๆ แนะนำ 16 ก.พ.64 เวลา 02.53 น. หนูก็จากพวกเราไป ไม่เจ็บไม่ปวด ไม่ทรมานแล้วนะลูกหนูอดทนมากพอแล้ว กลับบ้านเรากันนะลูก

แม่ไม่เคยคิดว่าจะต้องมารับลูกแม่กลับบ้านด้วยกันแบบนี้น้ำมนต์คนเก่งของแม่ น้ำมนต์บอกเรียนจบ จะกลับมาอยู่กับแม่นานๆค่อยทำงานจะเก็บเงินมาซ่อมบ้านให้แม่

นางฟ้าของแม่ นางฟ้าของพวกเรา ขอให้หนูหลับให้สบายนะลูกพวกเราทุกคนรักหนูมากก ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์ บุญกุศลหนุนส่งให้หนูอยู่ในที่ดีๆรักลูกสุดหัวใจ น้ำมนต์ มนชนิตว์ ช่วยบุญ "

ทีมข่าวเนชั่นออนไลน์ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของน้องน้ำมนต์และผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ด้วยนะคะ


เรื่องโดย NationTV | ภาพโดย FB : Nammon Mcncb
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์