ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2564

"น้ำตาล ชาลิตา" ฉะแรง!! คนละครึ่ง บังคับจ่ายภาษี แต่ให้มานั่งแย่งกัน ขณะที่ชาวเน็ตเสียงแตก

869 11
น้ำตาล ชาลิตา ฉะแรง!! คนละครึ่ง บังคับจ่ายภาษี แต่ให้มานั่งแย่งกัน ขณะที่ชาวเน็ตเสียงแตก

นักแสดงสาว น้ำตาล ชาลิตา ส่งโพสต์ฉะประเด็นคนละครึ่งเฟส3 แย่งกันยิ่งกว่าอะไร ทั้งที่เสียภาษีเหมือนกันหมด ทำชาวเน็ตเสียงแตก งานนี้ถกกันดุเดือดทวิตเตอร์!

จากเหตุการณ์มาไวเต็มไว เมื่อเช้าวันนี้ (20 ม.ค.2564) ที่คณะคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาอนุมัติโครงการ "คนละครึ่ง" รอบเก็บตกไปนั้น เพื่อให้มีจำนวนผู้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งครบ 15 ล้านสิทธิ โดยเปิดให้มีการลงทะเบียนคนละครึ่ง 1.34 ล้านสิทธิ์ ตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป

ผ่านไปเพียงไม่ถึง 9 นาที จำนวนสิทธิคงเหลือ 0 สิทธิ์ อย่างรวดเร็ว ซึ่งมีทั้งคนที่สมหวังและเสียใจต่อการลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งในวันนี้ นักแสดงสาว น้ำตาล ชาลิตา ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อประเด็นดังกล่าวผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า 

"ภาษีบังคับจ่ายได้ แต่ช่วยคนไทยกันเองช่วยไม่ได้ ทำไมต้องให้มานั่งแย่งกัน สุดปัง"  พร้อมติดแฮชแท็ก #คนละครึ่งเฟส3

บรรดาชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อประเด็นดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ในฝ่ายที่เห็นกับสาวน้ำตาลแสดงความคิดเห็นว่า 

"ควรจ่ายเงินตามรายชื่อผู้เสียภาษีเงินได้ ถ้าไม่เคยเสียภาษี ก็ไม่ควรได้เงินเยียวยาซึ่งภาษีจ่ายเต็ม จ่ายเกินเวลา คิดเต็ม แต่สิทธิต้องแย่งกัน ขนาดต่างประเทศอย่างเกาหลี ยังส่งบัตรเงินให้ถึงบ้าน"

ในขณะที่ อีกฝ่ายก็ได้แสดงความเห็นไว้ว่า

"รัฐบาลแบ่งกลุ่มการช่วยเหลือ โครงการคนละครึ่งเป็นโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจกระจายเงินให้คนจับจ่ายในภาคส่วนต่างๆ ไม่ใช่เงินเยียวยาถ้าให้เงินทุกคน บางคนไม่ใช้ก็ไม่ได้กระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งทุกวันนี้ ถ้าเทียบ 70 ล้านคน คนจ่ายภาษีมีน้อยมาก ส่วนคนที่ยากจนจะมีบัตรสวัสดิการของรัฐอยู่แล้ว "

งานนี้ ก็บังเกิดปมดราม่าถกเถียงกันมันเดือดจนได้ เมื่อมีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความเห็นว่า 

"ถ้าน้ำตาลได้ศึกษามาตราการเยียวยาให้รอบด้าน จะดีกว่านี้มาก"

ด้านสาวน้ำตาล ก็ไม่รอช้าตอบกลับว่า 

"พอดีจ่ายภาษีเต็มตลอด แล้วก็ไม่มีเงินมากขนาดนั่งกิน นอนกินแบบสบายๆ ซึ่งทุกวันนี้ครอบครัวก็ยังทำงานลำบากเหมือนเดิม เลยค่อนข้างเห็นใจคนที่เขาลำบากกว่าเรา"

จากนั้นก็มีชาวเน็ตอีกราย คอมเมนต์ว่า "น้ำตาลต้องไปเรียนก่อน แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น" ทางสาวน้ำตาล ได้ตอบกลับว่า "เรียนอยู่ค่ะ"

รวมถึงยังมีชาวเน็ตตั้งคำถามว่า "เกิดอะไรขึ้นกับนางงาม มาแนวเดียวกันหมด" ด้าน น้ำตาล ก็ได้ตอบกลับแบบแซ่บๆ ไปว่า "สงสัยจะเป็นบ้ามั้งค่ะ"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend