ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"โฟกัส" โพสต์ร่ายยาว ขอพูดในฐานะประชาชนคนหนึ่ง

5.61K 13
โฟกัส โพสต์ร่ายยาว ขอพูดในฐานะประชาชนคนหนึ่ง

หลังจากที่นักแสดงสาว "โฟกัส จีระกุล" ได้โพสต์เดือดประนามการกระทำของเจ้าหน้าที่ ล่าสุดเธอได้โพสต์ร่ายยาวจุดบอดประเทศ พร้อมเผยกำลังต่อสู้เพื่อสิ่งที่ถูกต้อง ไม่ต้องไล่ เพราะไม่ไป!

18 พฤศจิกายน 2563 หลังจากที่นักแสดงสาว "โฟกัส จีระกุล" ได้โพสต์เดือดประนามการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจเหตุที่เจ้าหน้าที่ใช้รถน้ำแรงดันสูงฉีดน้ำผสมแก๊สน้ำตาเพื่อควบคุมพื้นที่ชุมนุม บริเวณรัฐสภา เมื่อวานนี้ (17พฤศจิกายน 2563)

อ่านข่าว - "โฟกัส" โพสต์เดือด ลั่น ความประนีประนอมไม่มีอยู่จริง!


ล่าสุด โฟกัส ก็ได้โพสต์ภาพข้อความร่ายยาวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Focus Jeerakul โดยระบุข้อความว่า.. ขอพูดในฐานะประชาชนคนหนึ่งนะคะ เราเติบโตมาในประเทศที่เคยชินกับคอรัปชั่น ประเทศที่มียาเสพติดมากพอกับคนจน ประเทศที่ปลูกฝังคุณค่าของเงิน มากกว่าความรู้ ประเทศที่สอนให้ประหยัด แต่คนไม่มีจะกิน ประเทศที่ชอบแจกเงิน แต่ไม่สอนวิธีหาเงิน ประเทศมีความเหลื่อมล้ำทุกย่อมหญ้า ประเทศที่เป็นเมืองพุทธ แต่ชอบที่จะเห็นคนฆ่ากันตาย แต่รับไม่ได้กับการค้าประเวณี ประเทศที่ตำรวจทหาร มองประชาชนเป็นศัตรู ประเทศที่ทหารมีอำนาจกว่าประชาชน ประเทศที่มียศแบ่งค่าความเป็นคน ประเทศที่เราเป็นได้แค่ฝุ่นใต้เท้า

ระบุต่ออีกว่า อยากถามผู้ใหญ่บางคน..ในฐานะเด็กรุ่นใหม่ ทำไมพวกเราถึงอยากจะมีชีวิตที่ดีกว่านี้ไม่ได้? ทำไมต้องให้พวกเรายอมใช้ชีวิตแบบเดิม? ทำไมไม่สนุบสนุนเรา ทั้งๆที่พวกเราคืออนาคตของประเทศนี้ !

หนูไม่รู้ว่าสิ่งที่เราเรียกร้องจะสำเร็จเมื่อไหร่ หนูไม่รู้ว่าผู้ใหญ่บางคนจะอยู่เห็นวันนั้นของพวกเราไหม แต่หนูมั่นใจ ว่าเรากำลังต่อสู้เพื่อสิ่งที่ถูกต้อง จาก...ประชาชนที่รักประเทศไทย (ไม่ต้องไล่ไปประเทศอื่น...xไม่ไป)

ขอบคุณภาพจาก Focus Jeerakul

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend