เหล่าเซเลบริตี้ร่วมยลโฉม ไฮเปอร์คาร์หาชมยาก "Koenigsegg" มูลค่า400ล้าน

เปิดบ้านในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ "Koenigsegg" (เคอนิกเส็กก์) พร้อมเผยโฉมที่สุดแห่งนวัตกรรมไฮเปอร์คาร์ 2 รุ่น มูลค่ากว่า 400 ล้านบาทที่หาชมยาก! จากสวีเดนสู่กรุงเทพฯ มาให้เหล่าเซเลบริตี้ร่วมยลโฉมและเฉลิมฉลองค่ำคืนสุดพิเศษไปด้วยกัน

เหล่าเซเลบริตี้ร่วมยลโฉม ไฮเปอร์คาร์หาชมยาก
เหล่าเซเลบริตี้ตบเท้าเข้าร่วมงาน งาน Koenigsegg Bangkok: The Ultimate Performance แกรนด์ โอเพนนิ่ง ปาร์ตี้ เปิดตัวแบรนด์ Koenigsegg Koenigsegg (เคอนิกเส็กก์) สุดยอดแบรนด์รถไฮเปอร์คาร์สมรรถนะสูงสัญชาติสวีเดน ที่ล่าสุดเปิดบ้านในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ร่วมด้วยไฮไลท์ที่หาชมยาก! กับที่สุดแห่งนวัตกรรมไฮเปอร์คาร์ 2 รุ่น มูลค่ากว่า 400 ล้านบาท
เหล่าเซเลบริตี้ร่วมยลโฉม ไฮเปอร์คาร์หาชมยาก

อย่าง Koenigsegg Gemera Mega-GT สี่ที่นั่งคันแรกของโลก (The Worlds First Mega-GT and Koenigseggs First For Four) และ Koenigsegg Jesko Absolut ไฮเปอร์คาร์ที่เร็วและแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Koenigsegg (The Fastest Koenigsegg Ever - Forever) โดยมีเหล่าเซเลบริตี้แถวหน้าร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ เฉลิมชัย มหากิจศิริ, สุรเชษฐ วรวงศ์วสุ, วงศ์ชนก ชีวะศิริ, ทวี - นรรจาพร จงควินิต, ธีระ ซอโสตถิกุล, สาริศ รัตนาวะดี, วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์, และ ดีเจเพชรจ้า- วิเชียร กุศลมโนมัย เป็นต้น เมื่อค่ำวันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา
เหล่าเซเลบริตี้ร่วมยลโฉม ไฮเปอร์คาร์หาชมยาก


เหล่าเซเลบริตี้ร่วมยลโฉม ไฮเปอร์คาร์หาชมยาก

Koenigsegg ก่อตั้งขึ้นในปี 1994 จากปณิธานอันแน่วแน่ของเด็กหนุ่มวัย 22 ปี ที่ต้องการสร้างรถยนต์ที่สมบูรณ์แบบโดยไร้ขีดจำกัด อย่าง Christian von Koenigsegg (มร.คริสเตียน ฟอน เคอนิกเส็กก์) ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Koenigsegg Automotive AB โดยทุกรายละเอียดองค์ประกอบของรถจะต้องทำงานร่วมกันอย่างลงตัวเพื่อประสิทธิภาพการขับขี่สูงสุด (Ultimate performance)


เหล่าเซเลบริตี้ร่วมยลโฉม ไฮเปอร์คาร์หาชมยาก
ทุกขั้นตอนตั้งแต่การผลิตโครงสร้างคาร์บอนไฟเบอร์ ไปจนถึงการตกแต่งภายในของ Koenigsegg ถูกสร้างขึ้นอย่างพิถีพิถันด้วยมือ รถทุกคันจึงเปรียบดั่งงานศิลป์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ สร้างขึ้นตามมาตรฐานสูงสุดของแบรนด์เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกรายละเอียด ขณะที่ความล้ำสมัยทางนวัตกรรมก็เป็นที่ขึ้นชื่อ โดยช่วงหลายปีที่ผ่านมาแบรนด์เดินหน้าเปิดตัวและจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีใหม่ๆ มากมาย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะได้เห็นการทำลายสถิติโลกอย่างต่อเนื่องในรถหลากหลายรุ่นเหล่าเซเลบริตี้ร่วมยลโฉม ไฮเปอร์คาร์หาชมยาก
อภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการ บริษัท เจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย จำกัด (ในเครือชาริช โฮลดิ้ง) กล่าวว่า
วันนี้ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของ เจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย ที่พิสูจน์ตัวเองถึงความเป็นโปรเฟสชั่นแนลในอุตสาหกรรมยานยนต์โดยเฉพาะกลุ่มรถยนต์ซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ขณะที่ Koenigsegg เองก็เป็นที่ประจักษ์แก่ผู้คนทั่วโลกมาโดยตลอดในเรื่องการสร้างไฮเปอร์คาร์สมรรถนะสูง ผมจึงรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับแต่งตั้งจาก Koenigsegg Automotive ABเหล่าเซเลบริตี้ร่วมยลโฉม ไฮเปอร์คาร์หาชมยากให้เป็นตัวแทนจำหน่ายไฮเปอร์คาร์ เคอนิกเส็กก์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย (Koenigsegg Bangkok) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ยากจะมีใครได้สัมผัสให้แก่ลูกค้าแบบรอบด้าน เสมือนไปเยือนบ้านของ Koenigsegg ที่เมือง ngelholm ประเทศสวีเดน ด้วยตนเองนอกจากวาระแห่งการเฉลิมฉลองในค่ำคืนนี้แล้ว ภายในงานยังได้ดื่มด่ำกับที่สุดแห่งนวัตกรรมไฮเปอร์คาร์หาชมยาก! ถึง 2 รุ่น ที่เดินทางข้ามทวีปมาสร้างความตื่นเต้นให้กับคุณถึงกรุงเทพมหานครเป็นครั้งแรกเหล่าเซเลบริตี้ร่วมยลโฉม ไฮเปอร์คาร์หาชมยาก
Koenigsegg Jesko Absolut (เคอนิกเส็กก์ เยสโก้ แอบซูลุท) ไฮเปอร์คาร์ที่เร็วและแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Koenigsegg (The Fastest Koenigsegg Ever Forever) ที่แบรนด์การันตีว่าจะไม่ผลิตรถคันไหนที่เร็วและแรงกว่า Jesko Absolut อีกแล้วในอนาคต และนี่คือเรื่องราวที่คุณไม่ควรพลาดเกี่ยวกับอสูรกายคันนี้Jesko Absolut มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน V8 เทอร์โบคู่ ซึ่งสามารถสร้างกำลังสูงสุดได้ที่ 1,600 แรงม้า (เมื่อใช้เชื้อเพลิง E85) และยังสามารถลากรอบได้ถึง 8500 รอบต่อนาที โดยถูกเชื่อมต่อเข้ากับนวัตกรรมสุดล้ำเหล่าเซเลบริตี้ร่วมยลโฉม ไฮเปอร์คาร์หาชมยาก

อย่าง ระบบส่งกำลังล่าสุด แบบ 9 จังหวะ ที่ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์ตอบสนองได้ใกล้เคียงความเร็วของแสง ซึ่งทั้งหมดถูกพัฒนาและผลิตขึ้นโดย Koenigsegg เองในแง่การออกแบบและเส้นสายของตัวรถมีความปราดเปรียวและดุดันมากขึ้น โดยเฉพาะครีบฉลามคู่บริเวณด้านท้ายที่ถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากเครื่องบินรบ F-15 ช่วยเพิ่มความนิ่งของตัวรถแม้ขณะที่ทำความเร็วสูงขึ้นด้านหน้าถูกออกแบบให้สามารถเก็บหลังคาได้เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ขณะที่ช่วงล่างปรับแต่งให้มีความนุ่มมากขึ้นเพื่อการขับขี่ที่สนุกทั้งในสนามแข่งและสะดวกสบายบนท้องถนนเหล่าเซเลบริตี้ร่วมยลโฉม ไฮเปอร์คาร์หาชมยาก
Koenigsegg Gemera (เคอนิกเส็กก์ เกเมร่า) ไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ล่าสุดอีกหนึ่งรุ่น ซึ่งถือเป็น Mega-GT (Mega-Gran Turismo) คันแรกของโลก ที่ทุกฟังก์ชั่นออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้งานอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นที่นั่งที่สามารถรองรับสรีระของผู้ใหญ่ได้ถึง 4 ที่นั่ง ทั้งยังสามารถเก็บกระเป๋าสัมภาระได้ถึง 4 ใบ มาพร้อมที่วางแก้วถึง 8 จุด จอแสดงผลข้อมูลต่างๆทั้งด้านหน้าและด้านหลัง จุดชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย ระบบ Apple CarPlay ลำโพง 11 จุด และระบบเบาะปรับด้วยไฟฟ้าซึ่งช่วยให้ทุกการเดินทางเป็นไปได้อย่างสะดวกสบายเหล่าเซเลบริตี้ร่วมยลโฉม ไฮเปอร์คาร์หาชมยาก
โดยมีหัวใจหลักอยู่ที่ขุมกำลังเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ เทอร์โบคู่ ขนาด 2.0 ลิตร ที่มีชื่อเรียกว่า Tiny Friendly Giant (TFG) มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 3 มอเตอร์ มอบพละกำลังสูงสุด 1,700 แรงม้าและแรงบิดสูงสุดที่ 3,500 นิวตันเมตร ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 1.9 วินาทีประตูถูกดีไซน์ขึ้นใหม่ เพื่อให้ผู้โดยสารด้านหน้าและด้านหลังสามารถเข้ารถได้พร้อมกันทั้ง 4 คนในเวลาเดียวกัน ทั้งยังคงรูปลักษณ์แบบรถสปอร์ต 2 ประตูไว้อย่างครบครันผลิตจำกัดเพียง 300 คันทั่วโลกเท่านั้น สนนราคาอยู่ที่ 2.998 ล้านยูโร

เหล่าเซเลบริตี้ร่วมยลโฉม ไฮเปอร์คาร์หาชมยาก

เหล่าเซเลบริตี้ร่วมยลโฉม ไฮเปอร์คาร์หาชมยาก

เหล่าเซเลบริตี้ร่วมยลโฉม ไฮเปอร์คาร์หาชมยาก

เหล่าเซเลบริตี้ร่วมยลโฉม ไฮเปอร์คาร์หาชมยาก