ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

แพทย์ มข. เปิด LINE @MDKKU บริการครบจบใน Line เดียว

78 0

รพ.ศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้เปิดตัว LINE @MDKKU บริการครบ จบใน Line เดียว เพื่อเป็นช่องทางใหม่ในการติดต่อ สื่อสารและเข้าถึงการบริการของโรงพยาบาลศรีนครินทร์

นที่ 21 ต.ค. 2563 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้มีพิธีเปิดตัว LINE @MDKKU  บริการครบ จบใน Line เดียว โดยมี ดร.สมศักดิ์ จังตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยนายแพทย์สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น  รศ.นพ.ทรงศักดิ์ เกียรติชูสกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีนครินทร์  ผศ.นพ.ชวกิจ ภูมิบุญชู รองคณบดีฝ่ายศูนย์ความเป็นเลิศและศูนย์กลางบริการสุขภาพและคณะผู้บริหาร พยาบาล บุคลากร เข้าร่วม  

โดย รศ.นพ.ทรงศักดิ์ เกียรติชูสกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีนครินทร์ กล่าวว่า ในปัจจุบัน Line application เป็นช่องทางการสื่อสารที่สะดวก รวดเร็วและสามารถเข้าถึงการบริการได้ในหลากหลายรูปแบบ และจะเป็นเพิ่มช่องทางหรือปิดช่องว่างการติดต่อกันระหว่างโรงพยาบาลกับผู้ป่วย โรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จึงมีนโยบายจัดทำ Line official หรือ Line ทางการของโรงพยาบาลศรีนครินทร์ขึ้น ในชื่อว่า "@MDKKU"  ซึ่งมีเมนูการใช้งาน  ตั้งแต่ สอบถามห้องตรวจและขอเลื่อนนัด  สอบถามปัญหาสุขภาพ การให้บริการเปิดสิทธิล่วงหน้า การบริการส่งยาถึงบ้าน สอบถามการบริการคลินิกนอกเวลาและจองห้องพิเศษ สอบถามการบริการของศูนย์บริการทางการแพทย์ชั้นเลิศ  

ติดต่อบริจาคร่างกาย บริจาคอวัยวะ บริจาคโลหิต กองทุนวันศรีนครินทร์ และมูลนิธิคณะแพทยศาสตร์ สื่อความรู้สุขภาพ ให้คำปรึกษาและบริการผู้ป่วยฉุกเฉิน  


โรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มีการพัฒนาเพื่อก้าวสู่การ เป็นโรงเรียนแพทย์ระดับโลกที่มีคุณค่าต่อสังคมไทยและมวลมนุษยชาติ มีการพัฒนาคุณภาพในการดูแลคนไข้ มีการก่อตั้งศูนย์ความเป็นเลิศกว่า 20 ศูนย์ภายในโรงพยาบาล โดยมุ่งเน้นให้ประชาชนได้รับบริการอย่างทั่วถึง  รวมทั้งคณะแพทยศาสตร์ยังให้ความสำคัญในเรี่อง การอุทิศเพื่อสังคม Social Devotion มุ่งเน้นการนำเอาบริการไปสู่ประชาชน โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเพิ่มช่องทางการให้บริการทาง LINE @MDKKU นี้ จะทำให้ ผู้เข้ารับการบริการทุกท่านได้รับความสะดวกสบาย เข้าถึงการบริการต่าง ๆ ได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น สามารถ แอดไลน์ "LINE @MDKKU"  หรือสแกน QR-CODE ไว้  เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทาง ในการรับบริการต่าง ๆ จากโรงพยาบาลศรีนครินทร์ รวมถึงเป็นช่องทางในการให้ความช่วยเหลือตอบคำถาม ต่าง ๆ อีกด้วย 

ด้าน ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า การพัฒนาเทคโนโลยีที่ทั่วโลกใช้กัน โดยการนำเอาแอพพลิเคชั่นไลน์มาใช้ เป็นการปรับปรุงคุณภาพการบริการ ให้ประชาชนเข้าถึงได้ทุกด้านมากขึ้น ทั้งการสอบอาการเจ็บไข้ การบริจาคร่างกายหรืออวัยวะ สอดคล้องกับจังหวัดขอนแก่นที่เป็นสมาร์ทซิตี้  ที่สำคัญเป็นการเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับชาวขอนแก่น 

เรื่องโดย จิติมา จันพรม | ภาพโดย ศูนย์อีสาน
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend