ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

โซเชียลประจานยับ! 'หม่อมถนัดแดก' ทำเมนูพิสดาร

15.45K 30
โซเชียลประจานยับ! หม่อมถนัดแดก ทำเมนูพิสดาร

งานเข้า หม่อมถนัดแดก หรือ เสก สหัสวรรษ ชอบชิงชัยหลังปล่อยคลิปใหม่ลงช่องยูทูป เกี่ยวกับอาหารแปลก ๆ ซึ่งทำเอาโซเชียลพากัน วิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำแบบนี้ ว่ามันเข้าทารุณกรรมสัตว์หรือไม่

โดยเรื่องดังกล่าวมาจากเพจเฟซบุ๊กกรีน ฮันเตอร์ Green Hunter ที่อออกมาวิจารณ์ถึงรายการของ หม่อมถนัดแดก หรือเสก สหัสวรรษ ว่ามันเข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์หรือไม่ โดยได้ระบุข้อความไว้ดังนี้.....

คลิปใหม่ของรายการหม่อมถนัดแดก ทำเมนูไก่หลุม คือนำไก่มาฝังดินให้โผล่แต่หัว ฝังไว้สองสัปดาห์ ให้ตากแดด ให้อดข้าวอดน้ำ แต่ให้กินแต่น้ำกะทิที่ทยอยหยอดให้

พอครบสองสัปดาห์ขุดขึ้นมาไก่จะขนร่วง และได้เนื้อไก่ที่ชุ่มกะทิ แล้วเอาไก่ไปย่าง เมนูนี้เคยได้ยินมานานแล้วสมัยเด็กๆ บางคนก็บอกว่า ก็ไม่ได้ทำให้อร่อยขึ้นมากไปกว่าใช้วิธีการหมัก

ผมไม่ใช่คนโลกสวยนะ ผมก็เป็นคนที่ตกปลากิน เคยเชือดไก่กิน และเคยล้มหมูด้วยสมัยอยู่บ้านม้งบนดอย ผมเข้าใช้เรื่องห่วงโซ่อาหาร วิถีธรรมชาติ และการดำรงชีวิต

แต่เมนูลักษณะนี้มันเกินเลยไปจากคำว่าการดำรงชีวิต เกิดเป็นมนุษย์ควรมีเมตตา ไม่ได้หมายถึงงดเว้นการฆ่าสัตว์ แต่การดำรงชีพมันควรมีความการุณต่อสัตว์ที่เป็นอาหารบ้าง ควรมีกรรมวิธีการฆ่าที่รวดเร็ว ไม่ทารุณ ไม่ควรทรมานผู้ที่ด้อยกว่า หรือผู้ที่ไม่มีทางสู้ เพื่อตอบสนองกิเลสตัญหาของตัวเอง


กรณีนี้น่าจะเข้าข่ายข้อหาทารุณกรรมสัตว์ได้หรือไม่ เนื่องจากไม่ใช่การเลี้ยงไก่เพื่อเชือดกินโดยปกติ แต่เป็นการทรมานสัตว์ถ่ายทำเพื่อผลประโยชน์ส่วนตนจากค่าโฆษณา

โพสต์ต้นฉบับ

แต่ล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊กหม่อมถนัดแดกได้ออกมาขอโทษและทำการลบคลิปดังกล่าวออกไปแล้ว

ซึ่งหลังจากโพสต์ข้างตนถูกแชร์ออกไป โซเชียลก็พากันเข้ามาคอมเมนต์ถึงการกระทำดังกล่าวว่าทำเกินไป และไม่ควรนำมาลงสื่อโซเชียล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"หม่อมถนัดแดก" ประกาศปิดร้าน! หลังเจอพิษโควิด-19

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend