ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

"สิงห์เจ้าท่า"พันธมิตร" เมืองเลยยูไนเต็ด"สู้ไทยลีก3

291 3

"สิงห์เจ้าท่า" จากไทยลีก1 ประกาศความร่วมมือ ในการเป็นพันธมิตรกับทีมในไทยลีก 3 "เมืองเลยยูไนเต็ด" ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี หวังสิ่งที่เกิดขึ้น จะจุดประกายให้นักฟุตบอลในลีกภูมิภาค ได้ก้าวขึ้นมาเล่นไทยไทยลีก ขณะที่ผู้บริหารเมืองเลยยูไนเต็ด เชื่อแรงหนุนครั้งนี้ ต่อยอดให้ทีมเลื่อนชั้น

วันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม ที่อาคารกีฬาในร่ม มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และประธานสโมสรฟุตบอลการท่าเรือ เอฟ.ซี. ได้เข้าร่วมกิจกรรม เป็นพันธมิตรร่วมกัน สโมสรฟุตบอล เมืองเลย ยูไนเต็ด ทีมในไทยลีก 3 กับ สโมสรฟุตบอลการท่าเรือ เอฟซี ทีมจากไทยลีก 1

นวลพรรณ ล่ำซำ ซีอีโอ บมจ. เมืองไทยประกันภัย และประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. กล่าวในงานเปิดตัวความร่วมมือว่า การท่าเรือ เอฟซี มีแนวทางที่ต้องการสร้างพันธมิตรกับทีมฟุตบอลในระดับภูมิภาค เมืองเลย ยูไนเต็ด เป็นอีกหนึ่งทีมที่อยากร่วมงานด้วย เมืองเลย ยูไนเต็ด ถือเป็นตัวแทนของความรักในฟุตบอล และความสามัคคีของคนจังหวัดเลย ภาพความร่วมมือของคนในพื้นที่ ซึ่งมีความรักในบ้านเกิดของตนเองอย่างแท้จริง คือแรงสนับสนุนสำคัญของทีมที่จะช่วยให้ทีมขับเคลื่อนและเดินหน้าต่อไปได้ เพื่อไปให้ถึงความสำเร็จ ที่สำคัญ ผู้บริหารทีมเมืองเลยเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีวิสัยทัศน์ ทำงานแบบมืออาชีพ และรักฟุตบอลด้วยใจจริง

"เมืองเลย ยูไนเต็ด ขึ้นชื่อ จากการบ่มเพาะเยาวชนอะคาเด มี่ที่มีความเข้มแข็ง และมีคุณภาพ ซึ่งสามารถส่งต่อขึ้นมาถึงทีมชุดใหญ่ได้มากมายในแต่ละฤดูกาล ดังนั้นการจับมือกันครั้งนี้ จึงมีเป้าหมายสำคัญในการร่วมมือกัน สร้างแหล่งผลิตนักเตะคุณภาพ ที่สามารถส่งต่อมาถึงการท่าเรือ เอฟ.ซี . เป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้นักเตะตัวเล็กๆ ในเวทีภูมิภาค ที่กล้าฝัน กล้าพัฒนาตัวเอง เพื่อเป้าหมายในการก้าวขึ้นสู่เวทีไทยลีกและทีมชาติไทยในอนาคต สิ่งที่ดิฉันยืนยันเสมอ คือ วงการฟุตบอลไทยจะพัฒนาไปได้ไกลแค่ไหน ล้วนมาจากรากฐานฟุตบอล ในระดับภูมิภาค ซึ่งเราทุกคนที่เกี่ยวข้องต้องช่วยกัน ถ้าอยากเห็นฟุตบอลเป็นความสุขร่วมกันของคนไทยต่อไป" นวลพรรณ กล่าว

เลิศศักดิ์ พัฒนชัยกุล ประธานสโมสรเมืองเลย ยูไนเต็ด กล่าวว่า การเข้ามาสนับสนุนของเมืองไทยประกันภัย และการท่าเรือ เอฟ.ซี. คือแรงหนุนสำคัญ เพื่อเป้าหมายที่จะเลื่อนชั้นไปให้ ไกลที่สุดให้ได้ สำหรับ ปีนี้ เป็นปีที่ 4 ที่สโมสรฯก้าวเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานประเภท ง ที่ต่อสู้ ฝ่าฟัน จนขึ้นมาสู่ไทยลีก 3 ได้ ด้วยเป้าหมายที่ต้องการให้ทีมเมืองเลย เป็นเวทีรองรับนักกีฬาของโรงเรียนเทศบาลที่ได้รับการฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่อายุ 12-18 ปี ทุกคนต่างรักฟุตบอลและมีฝัน ดังนั้น สโมสรเมืองเลย ยูไนเต็ด จึงไม่ได้เป็นแค่ทีมฟุตบอล แต่เปรียบเสมือนแหล่งบ่มเพาะเยาวชน สู่นักเตะอาชีพและก้าวไปสู่ทีมชาติไทย เพื่อสร้างให้สโมสรแห่งนี้เป็นแหล่งรวมความสุขของคนครอบครัว เมืองเลย ที่ได้จูงลูกจูงหลานเข้ามาเชียร์ฟุตบอลเลิศศักดิ์ กล่าว

สำหรับ การแข่งขันเนชั่นแนลลีก ( ไทยลีก 3 )ฤดูกาล 2020 จะเริ่มตั้งแต่ที่ 3 ตุลาคม ไปจนถึง 28 กุมภาพันธ์ 2564


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สโมสรฟุตบอลการท่าเรือ เอฟซี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend