ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2564

"ก้อง สหรัถ" หล่อทั้งตัวและหัวใจไลฟ์สดช่วยเหลือสัตว์

2.98K 267
ก้อง สหรัถ  หล่อทั้งตัวและหัวใจไลฟ์สดช่วยเหลือสัตว์

นอกจากหน้าหล่อแล้วใจยังหล่อด้วย "ก้อง สหรัถ" ไลฟ์สดผ่าน Kong Saharat Fanpage ชวนแฟนๆสมทบทุน ช่วยเหลือสัตว์ ที่ได้ผลกระทบจาก Covid-19 ทั้งนี้ ยังมี มูลนิธิคุณ คอยสนับสนุนโปรเจคนี้ด้วยแฟนๆทุกท่านสามารถบริจาคร่วมบุญสมทบทุนได้จนถึง -31 พฤษภาคม 63

"ก้อง สหรัถ" อีกหนึ่งดาราศิลปินในแวดวง คนบันเทิงที่ออกมายื่นมือช่วยเหลือสังคมโดยการไลฟ์แสดงสดผ่าน Kong Saharat Fanpage เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือช้างและสัตว์อีกหลากหลายชนิดที่ได้ผลกระทบจากCovid-19 เหตุไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาทำให้ขาดแคลนรายได้ที่จะไปดูแลสัตว์ต่างๆเพราะว่าการแพร่ระบาดนั้นไม่ได้ส่งผลกระทบกับมนุษย์เท่านั้นแต่สัตว์ต่าง ๆ ก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน

"ก้อง สหรัถ" เผยว่าที่ตั้งใจเริ่มโปรเจคนี้เนื่องก็ได้ข่าวจากปางช้างต่างๆที่ได้รับผลกระทบจากCovid-19 บวกกับก่อนหน้านี้ตนเองได้ลงพื้นที่ ไปสัมผัสจริงๆที่ปางช้าง จังหวัดเชียงใหม่จึงเข้าใจเป็นอย่างยิ่งเนื่องจาก เมื่อก่อนรายได้หลักมาจากนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาชมตอนนี้ไม่มีเลยทำให้ขาดแคลนมากเดือดร้อนอย่างหนักเพราะไม่มีเงินชื้ออาหารให้ช้างเพราะขาดรายได้จาการท่องเที่ยว จึงเกิดโปรเจคไลฟ์สด ร้องเพลงให้แฟนๆได้ชมกันซึ่งเผยแพร่ผ่านทางก้อง สหรัถ แฟนเพจ Kong Saharat Fanpage


โปรเจคนี้เริ่มมาตั้งแต่วันที่16พฤษภาคมทั้งนี้ ต้องบอกว่าในขณะนี้ บรรดา สัตว์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นช้าง วัว ควาย หมา แมว มีปัญหาขาดแคลนอาหารอย่างมากในช่วงโควิดนี้อาจเป็นปัญหาที่รุนแรงขึ้นถึงแม้ภายหลังโควิดจะหมดไปก็ตาม เพราะหากเจ้าของที่เลี้ยงดูพวกเขาไม่มีงานทำ ก็อาจจะตัดสินใจทิ้งขว้างพวกเขาเพื่อความอยู่รอด ผมจึงอยากขอฝากและขอร้องทุกคนให้พยายามช่วยกันดูแลสัตว์เลี้ยงของตัวเอง อย่าทิ้งขว้างพวกเขา และหากใครมีกำลังความสามารถพอที่จะช่วยเหลือสัตว์ผมก็อยากขอร้องให้ทุกคนมาช่วยกันครับ

ร่วมบริจาคคนละเล็กคนละน้อยครับ ผมจะเป็นสะพานบุญช่วยเหลือสัตว์ต่างต่าง และจะใช้เงินที่ได้รับบริจาคมาให้เป็นประโยชน์ให้มากที่สุดครับสัตว์ทุกตัวพวกเขาพูดไม่ได้ แต่พวกเขารักเจ้าของของเขาอย่างหมดใจครับ และในโปรเจคนี้ ยังมีทีมงานคอยช่วยเหลือและสนับสนุน รวมถึง คุณ จิ๋ว"ปรางค์ทิพย์ อนันตวิภาต"ประธานมูลนิธิคุณที่คอย ให้คำปรึกษาใน เรื่องโปรเจคการช่วยเหลือสัตว์ ต้องบอกว่าเดิมทาง เราได้ร่วมทำโปรเจคต่างๆร่วมกับมูลนิธิคุณ อยู่แล้ว ในเรื่องการช่วยสังคมในด้านต่าง รวมถึง ช่วยเหลือ น้องสัตว์ด้วย

ส่วน ทางด้าน คุณ จิ๋ว"ปรางค์ทิพย์ อนันตวิภาต"ประธานมูลนิธิคุณกล่าวว่าทางมูลนิธิคุณ เล็งเห็นถึงความสำคัญในด้านการช่วยเหลือสัตว์น้อยใหญ่ต่างๆและยังคงดำเนินโครงการเรื่อยมาซึ่งโปรเจคไลฟ์สดเพื่อจัดหารายได้ช่วยเหลือสัตว์กับคุณ"ก้อง สหรัถ"นั้นแม้ว่าระยะเวลาไม่นานนักแต่ยอดเงินบริจาคจากประชาชน แฟนคลับคุณก้อง สูงมาก ก็ขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมสบทบทุนกับพี่ก้องเพื่อช่วยเหลือสัตว์ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19ทั่วประเทศทั้งนี้ ในวัน 31 พฤษภาคม 63 เป็นการสิ้นสุดการบริจาคหลังจากนี้ ทาง"ก้อง สหรัถ"และ คุณจิ๋ว ปรางทิพย์ประธานมูลนิธิคุณจะรวบรวมยอดเงินบริจาค ทั้งหมด พร้อมและนำยอดเงินที่ได้มาชี้แจงว่าได้เท่าไหร่ก็จะคุยกันว่าแบ่งไปให้ที่ไหนบ้างที่แจกจ่ายไปช่วยเหลือสัตว์ ตามที่ต่างๆตามความเหมาะสม

พร้อมทิ้งท้ายขอบคุณ พี่น้องไทยใจดีทุกท่านที่ร่วมบริจาคทำบุญร่วมกัน เพื่อช่วยเหลือสัตว์ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19ทุกท่านสามารถบริจาคได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง-31พฤษภาคม63

เลขที่บัญชี :256-1-47130-9

ชื่อบัญชี : มูลนิธิคุณ

ธนาคาร : กรุงศรีอยุธยา

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend