ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2563.

"ช่อ" ท้า นายกฯ ฟ้องหมิ่น หลังแฉปม 1MDB

444 43
ช่อ ท้า นายกฯ ฟ้องหมิ่น หลังแฉปม 1MDB

"ช่อ-พรรณิการ์" ท้า นายกฯ ฟ้องหมิ่น หลังอภิปรายนอกสภา ปม 1MDB ขู่ เตรียมแฉต่ออีกเพียบ พร้อมย้ำไม่ได้แก้เเค้นเพราะถูกยุบพรรค แต่เตรียมเรื่องไว้พูดในสภา เมื่อไม่มีโอกาสจึงพูดนอกสภา


นางสาวพรรณิการ์ วานิช อดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เดินทางมาที่อาคารรัฐสภา เพื่อสังเกตการณ์การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล พร้อมกล่าวถึงกรณีรัฐบาลเตรียมฟ้องกลับกรณีแถลงข่าวระบุว่ารัฐบาลมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตคอร์รัปชั่นกองทุน 1MDB ของมาเลเซีย ว่า เรื่องนี้น่าผิดหวังสำหรับรัฐบาล เพราะต้องการให้รัฐบาลแสดงความรับผิดชอบและแสดงความจริงใจกับประชาชน แต่สิ่งที่ได้กลับมาคือการถูกฟ้องร้อง

ทั้งนี้นางสาวพรรณิการ์กล่าวต่อไปว่าหากจะกล่าวหาว่าตนพูดลอยๆ ก็ขอให้นำหลักฐานออกมาชี้แจง พร้อมย้ำว่า ประชาชนมีสิทธิ์รับรู้ความจริง จึงต้องมีคำตอบจากรัฐบาล อีกทั้งมั่นใจในหลักฐานที่นำมาเปิดเผย เพราะอะไรที่ไม่มีหลักฐาน ตนจะไม่พูด อะไรที่เป็นความจริงๆว่าท่านทำ ก็จะแถลงว่าท่านทำส่วนการฟ้องร้อง ก็พร้อมเข้าสู่กระบวนการ แต่ขอให้นายกรัฐมนตรี ฟ้องมาคนเดียว ไม่จำเป็นต้องรบกวนหน่วยงานอื่นๆมาฟ้องร้อง เพราะทราบว่าจะให้หน่วยงานที่ถูกพาดพิงมาฟ้องร้องด้วย ที่สำคัญไม่กลัวการฟ้องกลับ ไม่เช่นนั้นคงไม่เดินมาถึงขั้นนี้ และไม่ใช่การแก้แค้นที่ถูกยุบพรรคจึงออกมาเปิดเผย เพราะเป็นเรื่องที่ตนเตรียมไว้เพื่อการอภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่เมื่อกรรมการบริหารพรรคถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง และเป็นเนื้อหาที่ไม่สามารถเปลี่ยนตัวผู้อภิปรายได้ จึงเปิดอภิปรายนอกสภา ซึ่งเรื่องนี้ในสภาก็จะไม่มีอภิปรายแล้ว โดยเรื่องนี้เป็นแค่ 1 ใน 10 เรื่องเท่านั้น ทั้ง 10 เรื่อง ไม่มีเรื่องใดเป็นเรื่องเบาๆที่กล่าวหาลอยๆ โดยมีหลักฐานครบ

อดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ยังบอกด้วยว่า การอภิปรายนอกสภาฯ เป็นส่วนหนึ่งของคณะอนาคตใหม่ ที่เมื่อมีการจัดทำข้อมูลไว้หลายเรื่อง แต่ไม่ได้พูด ก็ต้องสานต่อให้เสร็จด้วยการเปิดเผยต่อสาธารณะ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend