ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2563.

เจ้าของรถสะดุ้งเฮือก! งูจงอางอยู่ในห้องเครื่องรถยนต์

4.5K 44
เจ้าของรถสะดุ้งเฮือก! งูจงอางอยู่ในห้องเครื่องรถยนต์

เจ้าของรถ ผวา งูจงอางอยู่ในห้องเครื่องรถยนต์ ชาวบ้าน ตีเลขเด็ด งูให้โชค กู้ภัยสว่างสระบุรี ได้รับแจ้งจาก นาง บัวหลวง ทิพย์ดี อายุ 58 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 168 หมู่ 14 ต.ลำพญากลาง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ว่า มีงูจงอางขดอยู่ในห้องเครื่องยนต์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจึงได้ไปตรวจที่เกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวปลูกติดอยู่กับพื้น โดยบริเวณรอบบ้านไม่มีรั้วรอบคอบชิด และยังพบรถเก๋ง ยี่ห้อ มาสด้า สีขาว ทะเบียน กร 4077 ลพบุรี

วันที่ 23 ก.พ.63. เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรี ได้รับแจ้งจาก นาง บัวหลวง ทิพย์ดี อายุ 58 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 168 หมู่ 14 ต.ลำพญากลาง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ว่า มีงูจงอางขดอยู่ในห้องเครื่องยนต์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจึงได้ไปตรวจที่เกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวปลูกติดอยู่กับพื้น โดยบริเวณรอบบ้านไม่มีรั้วรอบคอบชิด และยังพบรถเก๋ง ยี่ห้อ มาสด้า สีขาว ทะเบียน กร 4077 ลพบุรี จอดอยู่ที่หน้าบ้าน


ในบริเวณที่บ้านหลังดังกล่าว มีชาวบ้านนั่งจับกลุ่มกันตามต้นไม้ เพื่อเฝ้าดูงูจงอางที่อยู่ในห้องเครื่องยนต์ กลัวว่าจะเลื้อยหลบหนีไปแล้วจะเข้าบ้านใกล้เคียง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจึงได้ค่อยๆเดินเข้าไปเปิดฝากระโปรงรถขึ้น งูจงอางได้โผล่หัวออกมา ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านที่มามุงดูต่างตื่นตกใจตามๆกัน พอเจ้าหน้าที่ตั้งสติได้ จึงได้ใช้มือเปล่าจับเข้าไปที่ลำตัวงู และดึงงูออกมา แต่งูได้รัดห้องเครื่องยนต์เอาไว้ จึงได้ใช้มือแกะตัวงูและดึงออกมาได้ แล้วได้โยนลงพื้นทันที โดยมีเจ้าหน้าที่อีกคนหนึ่งจับหางงูเอาไว้ เจ้าหน้าที่จึงได้หลอกล่อให้งูจงอางชูคอ และได้ใช้ความไว โดยเอามือเปล่าจับคองูจงอางไว้ได้อย่างรวดเร็ว งูจงอางยาวประมาณ 3 เมตร ใช้เวลาจับไม่ถึง 10นาที โดยมีชาวบ้านต่างขอถ่ายรูปงูจงอางที่ยังไม่เคยเห็นมาก่อน เอาไว้เป็นที่ระลึก เป็นจำนวนมาก ต่างคนต่างวิพากวิจารว่างูจงอางน่าจะมาให้โชคให้ลาภ โดยชาวบ้านเน้นจะซื้อลอตเตอรี่ บ้านเลขที่ 168 และเลขทะเบียนรถ 077 ค้นดังกล่าว ที่งูได้หลบเข้าไปอยู่ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำงูใส่ถุง เพื่อไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ส่วนทางด้าน นาง บัวหลวง ทิพย์ดี เจ้าของบ้าน เล่าให้ฟังว่า เมื่อเช้าตนได้ไปทำบุญมา พอกลับมาถึงบ้านก็เอารถมาจอด ที่โรงรถตามปกติ พอสักพักตนได้เข้าไปในครัวเพื่อจะทำกับข้าว ได้ยินเสียงลูกร้องกรี๊ดๆ อยู่หน้าประตูบ้าน ช่วงนั้นเป็นจังหวะที่พ่อเขากลับมาพอดี นึกว่าลูกดีใจที่เห็นพ่อกลับมา แต่ปรากฏร้องบอกว่า เห็นงูกำลังจะเลื้อยเข้าบ้าน ตนได้ออกมาดู ก็เห็นงูกำลังเลื้อยและตั้งชูคอ และหมาก็ได้วิ่งกัดสู้กับงู หมาน่าจะกลัวงู ส่วนงูก็ฉกๆ ยกหัวขึ้นสูงมาก และงูได้เลื้อยหนีเข้าห้องเครื่องยนต์ รถของลูกสาว ส่วนพ่อนึกว่างูไม่ได้หลบอยู่ในรถ จึงได้ขับรถของลูกสาวออกมาจอดไว้หน้าบ้าน และได้ไปค้นหางูที่มีของวางอยู่เกลื่อนในโรงรถ แต่ก็ไม่พบงู จึงได้เดินกลับไปเปิดฝากระโปรงรถดู ตกใจ เห็นงูนอนขดอยู่ในห้องเครื่องยนต์ จึงปิดฝากระโปรงเอาไว้ และรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างให้มาช่วยเป็นการด่วน

เรื่องโดย เกียรติยง อัศวราศี | ภาพโดย เกียรติยง อัศวราศี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend