ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

นายสนามมวยเวทีลุมพินี-ไทยประกัน มอบสินไหม ทหารหาญพลีชีพ

142 6
นายสนามมวยเวทีลุมพินี-ไทยประกัน มอบสินไหม ทหารหาญพลีชีพ

ที่ ห้องเธียเตอร์ ชั้น 2 อาคารกรมสวัสดิการทหารบก พลตรี ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก และ นายสนามมวยเวทีลุมพินี เป็นประธานในพิธีมอบเงินสินไหมทดแทน "พิทักษ์พลกระทรวงกลาโหม" ปีที่ 10 ให้กับทายาทของกำลังพลที่เสียชีวิตและกำลังพลที่ปลดพิการทุพพลภาพจากการปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีคณะผู้บริหารจาก บริษัทไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมในพิธีฯ

ทั้งนี้ พล.ต.ราชิต อรุณรังษี นายสนามมวยเวทีลุมพินี เผยถึงความร่วมมือของกองทัพบกของไทย กับ บ.ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ถึง การประกันชีวิตแบบ พิทักษ์พลกระทรวงกลาโหม ซึ่งเป็นการประกันภัยให้กับกำลังพลที่ได้รับคำสั่งไปปฏิบัติราชการภารกิจในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ และได้รับอันตรายอันเนื่องมาจาก เหตุการณ์สถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ จนถึงแก่ความตาย หรือ พิการทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงจนต้องปลดออกจากราชการตามความเห็นแพทย์

รวมถึงกรณีที่อยู่ในเกณฑ์ต้องปลดออกจากหน้าที่ราชการ แต่ได้รับการสงเคราะห์ให้รับราชการต่อตามที่ทางราชการกำหนดได้แก่ ทหาร ข้าราชการพลเรือนกลาโหม ลูกจ้าง พนักงานในสังกัดกระทรวงกลาโหม และอาสาสมัครทหารพราน รวมทั้งบุคคลที่ทำหน้าที่ทหารตามที่กระทรวงกลาโหมกำหนด ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ จว.นราธิวาส ,ปัตตานี ,ยะลา และ สงขลา เฉพาะพื้นที่ อ.เทพา อ.สะบ้าย้อย,อ.นาทวี และ อ.จะนะ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์