ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ฟลอร์บอลหญิงพ่ายนัดที่2ชิงแชมป์โลกที่สวิต - โค้ชพอใจนักกีฬาสู้

75 4
ฟลอร์บอลหญิงพ่ายนัดที่2ชิงแชมป์โลกที่สวิต - โค้ชพอใจนักกีฬาสู้

ฟลอร์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่ทำผลงาน เข้ามาเล่นรอบสุดท้ายของฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่สวิตเซอร์แลนด์ ลงเล่นเกมนัดที่ 2 ด้วยการพบกับออสเตรเลีย เกมจบลงที่ไทยพ่ายไป 1-4 ด้านเฮดโค้ชของทีมพอใจที่ลูกทีมสู้ได้แบบเต็มร้อย


ฟลอร์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 12  The 2019 IFF Womens World Floorball Championships ที่เมืองเนอชาแตล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกัน ที่นักกีฬาหญิงทีมชาติไทย   ทำผลงานเข้ามาสู่รอบสุดท้ายได้สำเร็จ   นัดแรกไทยเจ้าของเหรียญเงินซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์  พ่ายให้กับ สิงคโปร์ เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์  2019  สกอร์ 1-3  ส่วนการแข่งขันในนัดที่ 2 ทีมไทย ลงสนามพบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย   โดย   ไทย ได้ประตูนำก่อนในนาทีที่ 19 จาก ธนาพร ทองคำ แต่ออสเตรเลีย ก็มาตามตีเสมอตั้งแต่ช่วงต้นพีเรียดที่ 2 จาก อมาด้า บาร์ทริม นาทีที่ 23 และก่อนหมดเวลาแค่นาทีเดียว แบลซี่ ฮอดจ์ส ก็ยิงให้ออสเตรเลีย  นำไทย เป็น 2-1 

มาถึงพีเรียดสุดท้าย ออสเตรเลีย มาได้สองประตูในช่วงท้ายเกมจาก เจสซิก้า เบิร์กส์ นาทีที่ 57 และแบลซี่ ฮอดจ์ส นาทีที่ 59 ทำให้ฟลอร์บอลหญิงที่มชาติไทย    แพ้ไป  1-4   โดยไทยยังเหลือการแข่งขันอีก 1 นัดในรอบแรก  โดยจะพบกับ สหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019ที่เมืองเนอชาแตล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์แข่งกัน   7-15 ธ.ค  ไทยอยู่สายดี:ร่วมกับ สหรัฐอเมริกา ทีมอันดับ 11, ออสเตรเลียทีมอันดับ12, สิงคโปร์ทีมอันดับ 15 และ ส่วนไทย ทีมอันดับที่19

เคนเน็ธ โกะ บุนโฮค   หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟลอร์บอลหญิงทีมชาติไทย  กล่าวว่า   เกมนี้นักกีฬาเล่นได้สนุกมาก ๆ ต่างฝ่ายต่างอ่านแผนการเล่นกันออก ทำให้เกมสู้กันอย่างสูสี ที่ผ่านมาไทยแพ้ออสเตรเลีย มาโดยตลอด แต่เกมนัดนี้ ทุกคนในทีมกับสู้ได้ อย่างสูสี  ถือว่าทุกคนทำหน้าที่ได้ดี  ส่วนสกอร์ 4-1 แม้ว่าอาจจะดูห่าง แต่ในความเป็นจริงแล้วการเล่นในสนามไม่ได้ต่างกันเลย การมาเล่นเวิลด์คัพ  แน่นอนว่ามันยาก แต่ถ้าทุกคนตั้งใจเล่นกันแบบนี้ ถือว่าน่าประทับใจ  นักกีฬาทุกคนตั้งใจเต็มที่แล้ว 

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend