ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

16น่องเหล็กชาย- หญิง จักรยานประเภทถนนเ ดินทางสู่ฟิลิปปินส์

492 0
16น่องเหล็กชาย- หญิง จักรยานประเภทถนนเ ดินทางสู่ฟิลิปปินส์

นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย ประเภทถนน ออกเดินทางสู่ฟิลิปปินส์ ลุยซีเกมส์ 2019 ชิง 6 เหรียญทอง แข่งกัน 4-7 ธ.ค. หัวหน้าผู้ฝึกสอน ระบุ ที่เดินมาไปกันล่วงหน้า เพื่อสร้างความคุ้นเคยกับพื้นที่ ให้เกิดความพร้อมมากที่สุด

ที่ท่าอากาศยานสุวรณภูมิ วันอังคารที่ 26 พ.ย. พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ให้โอวาทแก่คณะนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย ประเภทถนน ที่จะเดินทางไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ สำหรับจักรยานถนน มีชิง 6 เหรียญทองจาก ไทม์ไทรอัล,บุคคลชาย ,บุคคลหญิง, ไทม์ไทรอัลทีมชาย, แมสสตาร์ตบุคคลหญิง, แมสสตาร์ตทีม และบุคคลชาย แข่งขันระหว่างวันที่ 4-7 ธ.ค.สำหรับนักกีฬาถนน มีจำนวน 16 คน ประกอบด้วย นักกีฬาชาย 11 คน, นักกีฬาหญิง 5 คน

พันจ่าอากาศเอก วิสุทธิ์ กสิยะพัท ผู้ฝึกสอนจักรยานถนนทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ทีมจักรยานถนนเดินทางมาล่วงหน้าก่อน 5 วันเพื่อให้นักกีฬาปรับสภาพร่างกาย รวมทั้งได้ซ้อมกับเส้นทางแข่งขันจริงให้มีความคุ้ยเคย เป็นการใช้งบประมาณของสมาคมฯโดยไม่ได้เบิกจ่ายจากการกีฬาแห่งประเทศไทย เพราะตามกำหนดเดิม นักกีฬาถนนจะเข้าพักในโรงแรม ที่เจ้าภาพจัดไว้ในวันที่ 1 ธ.ค. การเดินทางมาล่วงหน้า ก็ด้วยเหตุผลเดียว เพื่อให้นักกีฬามีเวลามากพอ ในการสร้างคุ้นเคยกับสนามแข่งขัน


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend