ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

พายุฤดูร้อนถล่มโกดังข้าวพังยับ

1.24K 13
พายุฤดูร้อนถล่มโกดังข้าวพังยับ

เชียงราย- พายุฤดูร้อนถล่มโกดังข้าว ตั้งอยู่กลางทุ่งนาหมู่บ้านป่าบงงามได้รับความเสียหาย หลังคาปลิวจำนวน 2 หลัง เสียหาย 5 ล้านบาท ขณะบ้านเรือนอีกกว่า 150 หลังได้รับความเสียหาย

วันที่ 25 เม.ย. 2562 นายสมศักดิ์ คณาคำ นายอำเภอแม่สาย จ.เชียงราย องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้เข้าไปสำรวจความเสียหายหลังจากช่วงคืนที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกและมีพายุลมพัดแรงจนสร้างความเสียหายกับบ้านเรือนหลายหลังพื้นที่ ต.บ้านด้าย

จากการสำรวจพบว่า ความเสียหายเกิดขึ้นกับบ้านเรือนหมู่บ้านด้าย หมู่บ้านกิ่วพร้าว หมู่บ้านดงป่าสัก หมู่บ้านสันทรายน้อย หมู่บ้านสันปูเลย และหมู่บ้านป่าบงงาม หมู่ รวมความทั้งหมดประมาณ 158 หลังคาเรือน โดยส่วนใหญ่ฝาบ้านและหลังคาถูกพัดปลิวไปบางส่วนและมีต้นไม้กิ่งไม้หักโค่นในบางจุด

ทางเจ้าหน้าที่ ทั้งทหารจาก มทบ.37 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง อาสาสมัคร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้เร่งซ่อมแซมบ้านเรือนให้ใช้ป้องกันแดดฝนให้ได้โดยเร็วเนื่องจากอาจจะมีฝนตกรอบใหม่ โดยใช้งบประมาณในการซ่อมแซมจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในการให้ความช่วยเหลือ ซึ่งจะใช้งบประมาณประมาณ 3 แสนบาท

นอกจากนี้พบว่ามีโกดังข้าวของเอกชนตั้งอยู่กลางทุ่งนาหมู่บ้านป่าบงงามได้รับความเสียหาย จำนวน 2 หลัง โดยหลังคาและฝาโกดังถูกลมพัดจนล้มลงทั้งแถบ ซึ่งมีข้าวเปลือกอยู่ภายในแต่ไม่มากนัก โดยมูลค่าความเสียหายประมาณ 5 ล้านบาท ทำให้ต้องเร่งซ่อมแซมเพื่อรักษาสภาพของข้าวเปลือกที่เริ่มมีการนำไปเก็บไว้เพื่อรอการสีต่อไป....


.

.

.

.

.

.

.

..

เรื่องโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend