ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ธนาคารถอนเงินยิ่งลักษณ์ส่งสำนักงานบังคับคดีแล้ว

12.85K 965
ธนาคารถอนเงินยิ่งลักษณ์ส่งสำนักงานบังคับคดีแล้ว

"ทนายยิ่งลักษณ์" ชี้ ธนาคารถอนเงิน "ปู" ออกจาก 7 บัญชี ส่งมอบ สำนักงานบังคับคดี แล้ว!! ย้อนถาม "หน่วยงานปกครองจะใหญ่กว่าศาลหรือ"

          เมื่อวันที่ 27 ก.ค.2560 - นายนพดล หลาวทอง ทนายความผู้รับผิดชอบในคดีท่ีศาลปกครองของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีการยึดเงินในบัญชี ตามคำสั่งของกรมบังคับคดี ว่า เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 2560 ว่า สำนักงานบังคับคดีแพ่ง กรุงเทพมหานคร 6 ได้ส่งหนังสือแจ้งการอายัดและยึดทรัพย์ตามคำสั่งกระทรวงการคลังมายังบ้านพักของอดีตนายกรัฐมนตรีเพื่อแจ้ง การอายัดและยึดทรัพย์ ตามคำสั่งกระทรวงการคลัง ซึ่งน.ส.ยิ่งลักษณ์ได้รับหนังสือดังกล่าวในวันที่ 24 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

          "ขณะเดียวกัน ธนาคารกรุงเทพ ก็ได้ทำหนังสือ แจ้งให้อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นเจ้าของบัญชีทราบว่า ธนาคาร ได้ดำเนินการอายัดและถอนเงินออกจากบัญชีของธนาคารทั้ง 7 บัญชีเพื่อส่งมอบให้กับสำนักงานบังคับคดีแพ่งกรุงเทพมหานคร 6 แล้วตามคำสั่งอายัด ดังนั้นขณะนี้เงินฝากในบัญชีของอดีตนายกรัฐมนตรีถูกถอนออกจากบัญชีไปแล้ว สำหรับบัญชีเงินฝากในธนาคารอื่น ยังไม่แจ้งให้ทราบว่ามีการถอนเงินออกจากบัญชีแล้วหรือไม่"นายนพดล กล่าว

          นายนพดล กล่าวอีกว่า ในฐานะทนาย ได้ยื่นหนังสือถึงหน่วยงานต่างๆท่ีเกี่ยวข้องให้รอคำสั่งศาลปกครองก่อนที่จะดำเนินการใด เพราะขณะนี้ทนายได้ยื่นคำร้องขอทุเลาการบังคับคดีอยู่ ทั้งนี้มองว่าขณะนี้ยังไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนที่ฝ่ายปกครองจะต้องรีบดำเนินการอายัดทรัพย์ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์

       "หากยังปล่อยให้หน่วยงานทางปกครองตั้งเรื่องเอง สั่งยึดอายัดทรัพย์เอง โดยไม่รอการพิจารณาของศาล หลังจากนี้จะเป็นอย่างไร การพิจารณาของศาล ยังจะมีความหมายอยู่อีกหรือไม่กลายเป็นว่าหน่วยงานทางปกครองจะใหญ่กว่าศาลหรือ" นายนพดล กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend