ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ไม่มีใครแก่เกินเรียน...ยอดคุณป้ารปภ. อ่านหนังสือ เตรียมสอบวิชา "ไฟแนนซ์"

49.99K 6.15K
ไม่มีใครแก่เกินเรียน...ยอดคุณป้ารปภ. อ่านหนังสือ เตรียมสอบวิชา ไฟแนนซ์

คำกล่าว่าที่ว่า "ไม่มีใครแก่เกินเรียน" เป็นเรื่องที่ได้ยินมานาน และพบเห็นบ่อย ๆ ล่าสุด เฟซบุ๊คของผู้ใช้ชื่อ"Adthaphon Hor" ได้เล่าเรื่องของคุณป้าที่ทำหน้าที่พนักงานรักษาความปลอดภัย(รปภ.)คนหนึ่ง ว่าแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่จะเรียนรู้

โดยนอกจากภาพแล้ว Adthaphon Hor ได้เขียนเล่าถึงความประทับใจคุณป้ารปภ.ผู้ถือคติ ไม่มีใครแก่เกินเรียน ไว้ว่า..

กลับมาที่ตึกทำงาน เกือบๆเที่ยงคืน เจอคุณป้ารักษาความปลอดภัย นั่งเขียนหนังสือ เราก็ทักตามปกติผม : อ่านหนังสือสอบอยู่เหรอครับป้า?(แกเคยเล่าให้ฟังว่าแกเรียนอยู่ จริงๆก็ชื่นชมแกตั้งแต่แรกๆละ)ป้า รปภ : จร้าผม : สอบวิชาอะไรเหรอ?ป้า รปภ : สอบวิชาเลขจร้า(เรานึกว่าแกเรียน กศน อยู่)ผม : ไหนๆ เค้าสอบอะไรบ้าง ผมก็เดินไปหาป้าแก เห็นแกนั่งเกาหัวนิดหน่อย กะว่าเผื่อจะช่วยอะไรได้บ้าง พอผมเห็นสิ่งที่ป้าแกอ่านสอบเท่านั้นแหละ!!!!ผม : ป้า! นี่ มันวิชาเลขเหรอ!!!!! ป้าเรียนชั้นไหนละเนี่ย?ป้า : ชั้น 3 จ่ะผม : ชั้น ม.3 เหรอ ดูแล้วไม่ใช่นะเนี่ย?ป้า : ชั้นปีที่ 3 จร้า ป้าอยู่มหาลัยแล้ว ถ้าปีหน้าโชคดีป้าก็คงจบละหล่ะผม : ป้า! ตอนแรกที่ผมเดินมาเนี่ย นึกว่าเผื่อจะช่วยป้าทำการบ้าน ผมคิดใหม่ละ ป้าเรียนจบแล้วช่วยมาสอนผมด้วยนะ 5555 (แกกำลังจะสอบปลายภาควิชา Finance )

...โลกนี้มันก็มีสีสันนะ แล้วก็มีอะไรให้เราได้เรียนรู้ ได้ประสบการณ์ ได้เปิดมุมมองใหม่ๆ มีทัศนคติใหม่ๆ อย่างคืนนี้กับคุณป้ารักษาความปลอดภัย ผู้อ่านหนังสือวิชา Finance เพื่อสอบจบปี 3 ในรั้วมหาวิทยาลัย...ราตรีสวัสดิ์ครับ


เรื่องโดย Adthaphon Hor | ภาพโดย Adthaphon Hor
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend