ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

แจ้งความ "ดร.เซปิง" ผ่าเฟซออฟ "โฆษณาข้อมูลเท็จ"

3.32K 354

นพ.ชลธิศ สินรัชตานันท์ นายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศไทย หรือ ส.บ.ท. พร้อมด้วย นพ.ธนวรรฒน์ โชติมา นายกสมาคมศัลยกรรมและเวชศาสตร์เพื่อการเสริมสวยประเทศไทย ร่วมกันชี้แจงกรณีโครงการ Face Off ผ่าแหลก ศัลยกรรม 10 อย่างบนหน้า กระชากความแก่จาก 60 ให้เหลือ 35 ปี ว่า ดร.เซปิง ที่เป็นผู้สร้างกระแสข่าวนั้นไม่ใช่แพทย์ และสมาคมยังได้เข้าการแจ้งความดำเนินคดีกับ ดร.เซปิง ที่มีการนำข้อมูลอันเป็นเท็จไปโฆษณาตามโซเชียลมีเดีย ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ศัลยกรรมไทยได้รับความเสียหาย

นพ.ชลธิศ บอกว่า การเผยแพร่ข่าวศัลยกรรมใบหน้าโดยใช้คำว่า Face Off นั้น ไม่ถูกต้อง ตามหลักวิชาการทางการแพทย์ศัลยกรรม แต่ถือเป็นการอวดอ้างสรรพคุณด้วยคำว่า Face Off เพื่อหวังผลทางธุรกิจ ยิ่งโอ้อวดว่าสามารถทำให้คนอายุ 60 ปี มีใบหน้าหนุ่มลงมา 30 ปี ทำให้ประชาชนเกิดความคาดหวังในวิวัฒนาการทางการแพทย์ซึ่งแพทย์ตัวจริงเสียงจริง ก็ไม่สามารถโอ้อวดแบบนี้ได้

สมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศไทย ขอเรียกร้องให้บุคคลที่ออกมาสร้างกระแสหยุดการกระทำ และจากการตรวจสอบประวัติจากทางแพทย์สภา ปรากฏว่า ดร.เซปิง ไม่ใช่แพทย์แต่อย่างใด จึงไม่สามารถเรียก ดร.เซปิง มาสอบสวนได้ แต่ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.สมเด็จเจ้าพระยา ให้ดำเนินการกับ ดร.เซปิง ข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend