svasdssvasds
เนชั่นทีวี

หวย

เตือนปชช.ซื้อลอตเตอรี่อายัด 9,000 ใบ งวด 16 ก.ย. 66 เสี่ยงขึ้นเงินไม่ได้

กองสลากฯ ออกโรงเตือนประชาชนระวังโดนหลอกซื้อสลากอายัด 9,000 ใบ ออกรางวัลงวด 16 ก.ย. 66  เผยตัวแทนจำหน่ายทำสูญหายทางไปรษณีย์  หากถูกรางวัลขึ้นเงินไม่ได้ ต้องพิสูจน์ทางคดีก่อน

นายธนวรรธน์ พลวิชัย โฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า  ขณะนี้สำนักงานสลากฯ ได้อายัดสลากฯ จำนวน 90 เล่ม หรือ 9,000 ใบ จาก 2 คดี เป็นสลากฯ สำหรับออกรางวัลประจำงวดวันที่ 16 กันยายน 2566

คดีแรก ได้รับแจ้งจากประชาชนตัวแทนจำหน่าย เป็นผู้เสียหาย ระบุว่า สลากกินแบ่งรัฐบาลได้สูญหาย จึงแจ้งตำรวจให้บันทึกประจำวันรับแจ้งความเป็นหลักฐาน ต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรวารินชำราบ ตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ตำรวจภูธรภาค 3 ลงวันที่ 7 กันยายน 2566 จากนั้นได้ติดต่อสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อขอให้สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล อายัดสลากกินแบ่งรัฐบาลที่สูญหาย งวดวันที่ 16 กันยายน 2566 จำนวน 45 เล่ม

ดังนั้นเพื่อเป็นการคุ้มครองผู้บริโภค และป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น สำนักงานสลากฯ จึงเผยแพร่ข้อมูลหมายเลขสลากกินแบ่งรัฐบาลที่มีการแจ้งความสูญหาย เพื่อให้ประชาชนโดยทั่วไปได้รับทราบ เพราะหากซื้อสลากฯ จากคนอื่นนำไปขายให้กับประชาชนทั่วไป โดยเป็นสลากฯ ที่ได้อายัดไปแล้ว จะขึ้นเงินรางวัลไม่ได้ จนกว่าจะพิสูจน์ความเป็นเจ้าของตัวจริง โดยให้ตรวจสอบสลากฯ ตามลิงก์ด้านล่างนี้ https://api.glo.or.th/url/gGBviv4ocDu1

คดีที่ 2  ตัวแทนจำหน่ายในจังหวัดอุดรธานี ได้แจ้งความบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ไม่ได้รับสลากฯ ตามที่จัดส่งให้ทางไปรษณีย์ไทย จำนวน 45 เล่ม สำหรับงวดออกรางวัล 16 กันยายน 2566 ด้วยเช่นกัน  ซึ่งหากถูกกระจายไปยังประชาชนทั่วไป ต้องระวังเมื่อถูกรางวัลอาจขึ้นเงินไม่ได้ 

 

รายงานข่าวสำนักงานสลากแจ้งว่า ตัวแทนจำหน่ายสลากส่วนกลางและส่วนภูมิภาคสามารถแจ้งความประสงค์รับสลาก งวดวันที่ 16 ตุลาคม 2566 ไปจำหน่ายได้ตั้งแต่วันที่ 14-18 กันยายน 2566 ภายในเวลา 15.00 น. ผ่าน www.glo.or.th หรือแจ้งผ่านลิงก์  https://services.glo.or.th/eService_inuser/index.php/pages/req_sale_lottery?fbclid=IwAR05BPSftfBO_iZf0 YSycmNSHJcg2Bl8XERWWkrPZb_8LjsjoGj-gU84NyU

 

เตือนปชช.ซื้อลอตเตอรี่อายัด 9,000 ใบ งวด 16 ก.ย. 66 เสี่ยงขึ้นเงินไม่ได้