svasdssvasds
เนชั่นทีวี

หวย

จองโต๊ะรอ ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล เช็กที่นี่ 3 วิธีขึ้นเงินรางวัล

01 เมษายน 2566
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

ปรับวิธีขึ้นเงินรางวัล ให้ผู้ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลใหม่ 3 วิธี จากเดิมเลือกรับเป็นเงินสดหรือโอนเข้าบัญชีธนาคารได้  แต่หลังวันที่ 1 เมษายน 2566 เป็นต้นไป จะยกเลิกการให้บริการจ่ายเงินรางวัลเป็นเงินสด ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2566 เป็นต้นไป

สำนักงานสลากกินแห่งรัฐบาล จะปรับวิธีการจ่ายเงินให้กับผู้ที่ "ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล" ใหม่ จากเดิมที่กำหนดให้ผู้ถูกรางวัล ยอดเงินรวมไม่เกิน 20,000 บาท จะสามารถ ขึ้นเงินรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยเลือกรับเป็นเงินสดหรือโอนเข้าบัญชีธนาคารได้ แต่หลังจากวันที่ 1 เมษายน 2566 เป็นต้นไป จะยกเลิกการให้บริการจ่ายเงินรางวัลเป็นเงินสด

จองโต๊ะรอ ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล เช็กที่นี่ 3 วิธีขึ้นเงินรางวัล

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้แจ้งขอยกเลิกการให้บริการจ่ายเงินรางวัล เป็นเงินสด ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2566 เป็นต้นไป โดยผู้ถูกรางวัล สามารถเลือกรับเงินรางวัล ดังนี้

จองโต๊ะรอ ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล เช็กที่นี่ 3 วิธีขึ้นเงินรางวัล

เผย 3 วิธีขึ้นเงินรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล

  1. การโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร ยกเว้นวงเงินเกิน 2,000,000 บาทขึ้นไป จะโอนได้เฉพาะบัญชีธนาคารออมสิน หรือธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เท่านั้น
  2. รับเช็คธนาคารกรุงไทยสาขาสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยสั่งจ่ายชื่อผู้รับเงินรางวัล
  3. รับเงินรางวัลกับตัวแทน ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร และธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา

คุณสมบัติผู้ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลที่จะขอขึ้นเงินรางวัล

ผู้ขึ้นเงินต้องเป็นบุคคลธรรมดาอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ โดยในส่วนของธนาคารจะไม่รับสลากที่มีสภาพไม่สมบรูณ์ มีรอยลบ ขูดขีด หรือชำรุด โดยการให้บริการผู้ถือสลากมีปัญหา เช่น ชำรุด ในสำนักงานฉลากกินแบ่งรัฐบาล อาจใช้เวลามากกว่าปกติ

ข้อควรู้สำหรับผู้ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า ขอเตือนประชาชนที่ถูกรางวัล ไม่ควรเปิดเผยภาพและข้อมูลสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลเผยแพร่ต่อสาธารณะ เพราะนอกจากจะเป็นการปกป้องสิทธิและความปลอดภัยของตัวเองแล้ว ยังเป็นการป้องกันไม่ให้มิจฉาชีพนำภาพไปใช้ ในทางที่ไม่ถูกต้องด้วย เนื่องจากในปัจจุบันมีการหลอกลวงเกี่ยวกับการซื้อขายสลากฯ เช่น อ้างว่า มีเลขหลุดจากสำนักงานสลากฯ หรือการหลอกลวงบอกใบ้เลขเด็ดผ่านจดหมายหลอกลวงหรือสื่อสังคมออนไลน์ รวมถึงการแอบอ้างว่า สามารถจัดสรรสลากให้นำไปจำหน่าย ถ้าหลงเชื่อจะสูญเสียทรัพย์จำนวนมาก ขอให้ใช้ความระมัดระวัง

 

ที่ผ่านมา ในการจ่ายเงินรางวัลไม่เกิน 20,000 บาท จะจ่ายรางวัลเป็นเงินสด โดยต้องชำระค่าอากรแสตมป์และภาษี ก่อนรับเงินรางวัล หรือโอนเงินรางวัลสุทธิหลังหักค่าอากรแสตมป์และภาษี ไปยังบัญชีลูกค้า

 

จองโต๊ะรอ ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล เช็กที่นี่ 3 วิธีขึ้นเงินรางวัล

ส่วนการจ่ายเงินรางวัลเกิน 20,000 บาท จ่ายรางวัลเป็นเช็คธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยหักค่าอากรแสตมป์และภาษี เรียบร้อยแล้ว หรือโอนเงินรางวัลสุทธิหลังหักค่าอากรแสตมป์และภาษี ไปยังบัญชีลูกค้า

แต่หลังวันที่ 1 เม.ย. 2566 เป็นต้นไป จะเหลือเพียงโอนเข้าบัญชีธนาคารได้ทุกธนาคาร หรือรับเช็คธนาคารกรุงไทย สาขาสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลแทน

สำหรับผู้ที่ถูกรางวัล สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนมารับรางวัล ได้แก่ สลากที่ถูกรางวัลพร้อมลงชื่อหลังสลาก และบัตรประชาชน สามารถติดต่อขอรับเงินรางวัลได้ที่ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เลขที่ 359 ถนนนนทบุรี ต.ท่าทราย อ.เมืองฯ จ.นนทบุรี 11000 ชั้น G กองจ่ายรางวัล โทร 0-2528-9682 และ 0-2528-9732

ทั้งนี้ เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ - วันศุกร์ (เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์) ผู้รับซื้อรางวัล เปิดให้บริการเวลา 07.30 น. - 14.30 น. ประชาชน เปิดให้บริการเวลา 07.30 น. - 15.00 น. ไม่หยุดพักกลางวัน หรือใช้บริการจ่ายรางวัลแบบ Drive Thru Service เปิดให้บริการในวันทำการตั้งแต่เวลา 7.30 - 15.00 น.

จองโต๊ะรอ ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล เช็กที่นี่ 3 วิธีขึ้นเงินรางวัล

logoline