เขาช้างเผือก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวในวันที่ 24 พ.ย.นี้ โดยนักท่องเที่ยวที่สนใจจะต้องจองก่อนล่วงหน้า 7 วัน พร้อมคุมเข้มการระบาดของไวรัสโคโรนา ภายใต้มาตรการควบคุมโควิด-19

22 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ - Thongphaphum National Park แจ้งว่า ก่อนหน้านี้ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ได้ทำการสำรวจ ตรวจสอบเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติเขาช้างเผือก  ปรากฏว่ามีความความพร้อมเพื่อการบริการนักท่องเที่ยวและประชาชน ได้เข้าสัมผัสและศึกษาธรรมชาติโดยตรงอีกครั้ง 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง >> มิติใหม่การท่องเที่ยว Booking.com เปิดตัวสัญลักษณ์ "ที่พักรักษ์โลก"

ภาพ : อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จึงมีกำหนดเปิดการท่องเที่ยว กิจกรรมเดินป่าศึกษาธรรมชาติระยะไกลเข้าช้างเผือก อีกครั้งในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 - วันที่ 31 มกราคม 2565 โดยจำกัดนักท่องเที่ยวจำนวนไม่เกิน 60 คนต่อวัน ซึ่งนักท่องเที่ยวที่สนใจจะต้องจองก่อนล่วงหน้าไม่เกิน 7 วัน 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง >> กรมอุทยานฯ เตรียมเปิดอ่าวมาหยาต้นปี 65 หลังปิดฟื้นฟูกว่า 3 ปี

สายแอดเวนเจอร์ห้ามพลาด! "เขาช้างเผือก" พร้อมเปิด 24 พ.ย.นี้ ต้องจองก่อน

 

สำหรับกิจกรรมเดินศึกษาธรรมชาติระยะไกลเขาช้างเผือก กำหนดระยะเวลาในการเดิน 2 วัน 1 คืน ซึ่งจะมีราษฎรในพื้นที่เป็นลูกหาบแบกสัมภาระ และมีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิเป็นผู้ดูแลความปลอดภัยและสื่อความหมายธรรมชาติ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง >> แน่นทุ่ง! นักท่องเที่ยวแห่ชมความสวยงามของดอกบัวตอง กว่าครึ่งแสน

ทั้งนี้ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ได้กำหนดมาตรการคุมเข้มการระบาดของโควิด-19 โดยนักท่องเที่ยวจะต้องได้รั้บการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็ม พร้อมแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน ต้องแสดงผลตรวจ Antigen Test Kit (ATK) หรือ RT-PCR ที่ทางราชการออกให้ไม่เกิน 2 วัน ก่อนขึ้นเขาช้างเผือก 

สายแอดเวนเจอร์ห้ามพลาด! "เขาช้างเผือก" พร้อมเปิด 24 พ.ย.นี้ ต้องจองก่อน