สุราษฎร์ธานี- อุทยานแห่งชาติเขาสก-เขื่อนเชี่ยวหลานคึกคักวันหยุดยาว นายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพจังหวัดสุราษฎร์ธานี เผยนักท่องเที่ยวคนไทยเพิ่ม

24 ตุลาคม 2564  บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดต่อเนื่อง 3 วัน บริเวณสถานที่ท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี สภาพการท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอีกครั้ง ทั้งรีสอร์ทและที่พักแรมต่างๆกลับมาเปิดตัวรับนักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ที่เดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อนในรูปแบบครอบครัวเป็นจำนวนมาก โดยที่พักทุกแห่งด้านในเขตอุทยานเข้าพักเต็มหมดมีความปลอดภัยตามมาตรฐานชา(SHA)ของกระทรวงสาธารณสุข

เขาสก-เชี่ยวหลานคึกคักนักท่องเที่ยวไทยเพิ่ม
              
 ส่วนที่ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา(เขื่อนเชี่ยวหลาน) อ.บ้านตาขุน มีนักท่องเที่ยวกลุ่มใหม่ทยอยเดินทางไปลงเรือเพื่อไปพักแรมยังรีสอร์ท แพที่พักและนั่งเรือท่องเที่ยวชมความงาม " เขาสามเกลอ " หรือกุ้ยหลินเมืองไทยในทะเลสาบ 
            

ซึ่งที่พักแพต่างๆถูกจองเต็มตั้งแต่วัน 22 ต.ค.64 ที่ผ่านมา  มีนักท่องเที่ยวเข้ามาวันละประมาณ 1,500 คน โดยมีการวางระบบให้มีระยะห่างการเดินทางเข้า-ออกของนักท่องเที่ยวกลุ่มเก่าที่เดินทางออกกับกลุ่มที่จะเข้าไปใหม่มีการคัดกรองอีกชั้น ขณะที่สะพานแขวนข้ามคลองพระแสง ไปยังเขาพิทักษ์(ภูเขารูปหัวใจ) ได้มีนักท่องเที่ยวไปท่องเที่ยวถ่ายรูปเป็นจำนวนมากเช่นกัน

เขาสก-เชี่ยวหลานคึกคักนักท่องเที่ยวไทยเพิ่ม
              

นายสมเชาว์ โกศล นายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า แหล่งท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาสกมีนักท่องเที่ยวชาวไทยเข้ามาวันละ 400-500 คน โดยส่วนใหญ่ชอบกิจกรรมล่องห่วงยางในลำคลอง และกิจกรรมแค้มปิ้ง 

เขาสก-เชี่ยวหลานคึกคักนักท่องเที่ยวไทยเพิ่ม
               
ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวกลับมาดีขึ้นมาก ถึงแม้ว่าโซนท่องเที่ยวแถบนี้เดิมจะเป็นตลาดชาวต่างชาติแต่ครั้งนี้คนไทยให้ความสนใจเข้ามามาก อย่างไรก็ตามผู้ประกอบการ/พนักงานและประชาชนพื้นที่นี้ได้รับวัคซีน 2  เข็มแล้ว 90 เปอร์เซ็นต์ขอให้มั่นใจในความปลอดภัย.

ภาพ/ข่าว โดย
สุวรรณี บัณฑิศักดิ์ จ.สุราษฎร์ธานี