ขึ้นชื่อว่า เค้ก สำหรับสาวๆแล้ว ความอ้วน ก็จะเดินตามกันมาติดๆ แต่ถ้าเป็นเค้กที่ทำจากผักออแกนิคเพื่อสุขภาพ กินแล้วไม่ต้องกลัวอ้วนล่ะ มาครับ ผมจะพาไปกินกัน ^^

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สวัสดีครับ วันนี้น้าคม จะพาคุณๆมาทำความรู้จักร้านเค้กสัญชาติญี่ปุ่น น่ารักๆ อร่อย ไม่อ้วน แถมดีต่อสุขภาพ กับร้าน Patisserie Potager ร้านเค้กและขนมหลากหลายชนิด ที่มีส่วนผสมของผักสดออแกนิค หลายเมนูคุณต้องไม่เชื่อหูคุณแน่นอน ต้องมาลองชิมกันครับ


Cafe Lover : Patisserie Potager Bangkok เค้กผักออแกนิคเพื่อสุขภาพ ทองหล่อซอย 5


Cafe Lover : Patisserie Potager Bangkok เค้กผักออแกนิคเพื่อสุขภาพ ทองหล่อซอย 5Cafe Lover : Patisserie Potager Bangkok เค้กผักออแกนิคเพื่อสุขภาพ ทองหล่อซอย 5ร้าน Patisserie Potager ตั้งอยู่ในทองหล่อซอย 5 เดินทางไม่ยาก มีที่จอดรถให้พร้อม กับร้านสไตล์ญี่ปุ่น อบอุ่น น่ารัก เหมือนเจ้าของร้าน คุณกุ๊กไก่ ดวงดา อลงกรณ์รัศมี และเป็นคนลงมือทำขนมเองด้วยCafe Lover : Patisserie Potager Bangkok เค้กผักออแกนิคเพื่อสุขภาพ ทองหล่อซอย 5


คุณกุ๊กไก่เล่าให้ฟังว่า ได้เดินทางไปเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่นหลังจากจบปริญญาตรีที่เมืองไทย

และมีโอกาสได้รู้จักกับแบรนด์ Patisserie Potager ซึ่งประสบความสำเร็จมากที่นั่น และในตอนนั้น เทรนด์ของอาหารเพื่อสุขภาพและความตั้งใจของคุณกุ๊กไก่ที่ว่า อาหารเพื่อสุขภาพมีความสำคัญ จึงสนใจที่จะนำมาเป็นในเมืองไทย แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยที่จะได้ลิขสิทธ์แบรนด์นี้ เพราะทางบริษัทแม่ที่ญี่ปุ่น มีความเข้มงวด และใส่ใจรายละเอียดมากๆ


Cafe Lover : Patisserie Potager Bangkok เค้กผักออแกนิคเพื่อสุขภาพ ทองหล่อซอย 5ไม่เพียงแค่ใช้ผักเป็นส่วนผสมหลักของเค้กที่ทำขึ้นเท่านั้น แต่ทางญี่ปุ่น ยังส่งทีมงานบินมาเพื่อสร้างสรรค์สูตรอาหาร ให้เข้ากับพืชผักของไทย แถมด้วยต้องเป็นผักออแกนิคที่มีใบรับประกันด้วย ถึงจะยอมนำมาเป็นวัตถุดิบที่ใช้


และยังเลือกใช้ทั้งน้ำตาล นม ที่เป็นออแกนิค ทั้งยังไม่ใช้ กลิ่น สี และสารสังเคราะห์ รวมถึงสารคงสภาพต่างๆในอาหารเลย โดยเลือกที่จะใช้ กลิ่นและสีจากวัตถุดิบจากธรรมชาติทั้งหมดมาดูเมนูเก๋ๆน่ารักๆกันครับ เริ่มกันที่ โรลเค้กฟักทอง (85 บาท) เมนูอร่อย หอมฟักทองที่ผ่านการนึ่งและนำมาเป็นส่วนผสมของไส้ อร่อยแบบสุขภาพดีกันตั้งแต่เมนูแรก


Cafe Lover : Patisserie Potager Bangkok เค้กผักออแกนิคเพื่อสุขภาพ ทองหล่อซอย 5Cafe Lover : Patisserie Potager Bangkok เค้กผักออแกนิคเพื่อสุขภาพ ทองหล่อซอย 5
ต่อด้วย มูสมะระ (145 บาท) แล้วคุณจะตะลึงกับมูสเมนูนี้ ด้วยเทคนิคการไล่ความขม ที่เป็นสูตรลับออกจากเนื้อมะระ กลิ่นอยู่แต่รสขมหายไป ผมแนะนำเมนูนี้ เด็ดๆเลยครับ


Cafe Lover : Patisserie Potager Bangkok เค้กผักออแกนิคเพื่อสุขภาพ ทองหล่อซอย 5มูสกาแฟดอกกะหล่ำ (175 บาท) เป็นมูสเนื้อนุ่ม สอดไส้กาแฟหอมกรุ่นในชั้นด้านใน จับคู่กับมูสด้านล่างที่ทำจากดอกกะหล่ำ จะได้รสชาติที่แปลกออกไปครับCafe Lover : Patisserie Potager Bangkok เค้กผักออแกนิคเพื่อสุขภาพ ทองหล่อซอย 5Cafe Lover : Patisserie Potager Bangkok เค้กผักออแกนิคเพื่อสุขภาพ ทองหล่อซอย 5มูสงาดำสลัดผักร็อกเก็ต (145 บาท) เมนูนี้จุดเด่นอยู่ที่งาดำบดปั้นเป็นก้อน กับมูสร็อกเก็ต หอม อร่อย จับคู่กันได้ยอดเยี่ยมมากครับ


Cafe Lover : Patisserie Potager Bangkok เค้กผักออแกนิคเพื่อสุขภาพ ทองหล่อซอย 5
มูสแครอทมะม่วง (155 บาท) ด้านบนเป็นมะม่วงที่ใช้เนื้อมะม่วงสุกจริงๆ กับมูสด้านล่างที่เป็นแครอท รสนุ่ม ละมุน หอม หวาน รสอร่อยครับ


Cafe Lover : Patisserie Potager Bangkok เค้กผักออแกนิคเพื่อสุขภาพ ทองหล่อซอย 5Cafe Lover : Patisserie Potager Bangkok เค้กผักออแกนิคเพื่อสุขภาพ ทองหล่อซอย 5มูสมะเขือม่วง (145 บาท) มะเขือม่วงผ่านขั้นตอนทำให้หวานและใช้น้ำนำมาทำซอสราดด้านบน อร่อยนุ่ม แถมได้ประโยชน์ด้วยครับ


Cafe Lover : Patisserie Potager Bangkok เค้กผักออแกนิคเพื่อสุขภาพ ทองหล่อซอย 5Cafe Lover : Patisserie Potager Bangkok เค้กผักออแกนิคเพื่อสุขภาพ ทองหล่อซอย 5มาถึง Hi-Light ของร้านและเป็นเมนูที่ขายดีมาก คือ เค้กตำลึงมะเขือเทศ (165 บาท)เป็นเค้กเนื้อเบาที่มีส่วนผสมของตำลึงปั่น แทรกมากับมะเขือเทศชิ้นใหญ่ในครีม และท็อปด้วยมะเขือเทศเชอรี่ ซึ่งทั้งหมดเป็นผักออแกนิคทั้งหมด อร่อยมาก มิน่าทำไมถึงขายดี


Cafe Lover : Patisserie Potager Bangkok เค้กผักออแกนิคเพื่อสุขภาพ ทองหล่อซอย 5
ต่อที่ ชีสเค้กพริกหยวกแดง (165 บาท) เนื้อชีส นุ่ม มัน อร่อย หอมกลิ่นพริกหยวกแดง เด่น แต่ไม่แรง แป้งด้านล่างเนื้อนุ่ม ต้องลองครับ


Cafe Lover : Patisserie Potager Bangkok เค้กผักออแกนิคเพื่อสุขภาพ ทองหล่อซอย 5เค้กช็อกโกแลตรากไม้โกโบ (190 บาท) หอม นุ่ม หนึบ กับช็อกโกแลตเกรดพรีเมี่ยม เสริมด้วยความเด่นของรากโกโบ เป็นวัตถุดีบที่ใช้มากในญี่ปุ่นครับ


Cafe Lover : Patisserie Potager Bangkok เค้กผักออแกนิคเพื่อสุขภาพ ทองหล่อซอย 5
ทาร์ตเผือก ผลไม้รวม (190 บาท) ตัวทาร์ตกรอบ อร่อย มัน กับเผือกที่อยู่ในทาร์ต กับผลไม้สด


Cafe Lover : Patisserie Potager Bangkok เค้กผักออแกนิคเพื่อสุขภาพ ทองหล่อซอย 5เค้กถั่วฝักยาว (165 บาท) ตัวเค้ก นุ่ม โปร่ง เบา กับครีมที่มีส่วนผสมของถั่วฝักยาวออแกนิค ให้คุณได้ลิ้มลองกัน


Cafe Lover : Patisserie Potager Bangkok เค้กผักออแกนิคเพื่อสุขภาพ ทองหล่อซอย 5ปิดท้ายด้วย สมูตตี้อย่าง ส้ม แครอท (135 บาท) และ ซูกินี่ มิ้นท์ มะพร้าว (135 บาท)โดยที่ไม่ใช้น้ำตาลแต่จะใช้กล้วยหอมแทน รสอร่อยนุ่ม แก้ร้อนในช่วงนี้ได้ดีครับ


Cafe Lover : Patisserie Potager Bangkok เค้กผักออแกนิคเพื่อสุขภาพ ทองหล่อซอย 5
Cafe Lover : Patisserie Potager Bangkok เค้กผักออแกนิคเพื่อสุขภาพ ทองหล่อซอย 5Patisserie Potager Bangkok

111/1 ทองหล่อซอย 5 สุขุมวิท 55 คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ 10110

FB: www.facebook.com/potagerbangkok

IG: PotagerBKK

website: www.potagerbkk.com

Tel. 095 962 0324

เวลาเปิด-ปิด 10:30-20:30