หน่วยฉุกเฉินสามารถเดินเท้าถึงจุดที่เครื่องบินตกเพียงเกือบ 4 ชม. หลังได้รับรายงานเครื่องบินตก และจอห์น รัมเพล ผู้บริหารของบริษัทอังกอร์ มอเตอร์ ออฟ เมลเบิร์น ที่เป็นที่เป็นเจ้าของเครื่องบิน เปิดเผยว่า ลูกสาว, หลานสาว, พี่เลี้ยงเด็ก และนักบินอยู่บนเครื่องบิน และทั้งหมดเสียชีวิต และเนื่องจากเครื่องบินดิ่งลงด้วยความเร็วสูง ทำให้ตกกระแทกอย่างแรงจนเกิดหลุมขนาดใหญ่ เครื่องบินแหลกละเอียดจนชิ้นส่วนกระจายเป็นบริเวณกว้างเกือบ 150 เมตร
เครื่องบินเซสนาลำนี้เดินทางจากสนามบินในเมืองเอลิซาเบธตัน รัฐเทนเนสซี และมุ่งหน้าไปยังสนามบินลองไอแลนด์ แมคอาร์เธอร์ ในรัฐนิวยอร์ก ก่อนหันกลับและมุ่งหน้าไปทางกรุงวอชิงตัน
และข้อมูลจาก LiveATC.net เปิดเผยว่า เครื่องบินเข้าใกล้เขตกรุงวอชิงตันที่ระดับความสูง 34,000 ฟุต หอควบคุมการจราจรทางอากาศ นักบินพลเรือน และนักบินเครื่องบิน F-16 พยายามติดต่อทางวิทยุกับนักบินของเครื่องบินลำนี้ แต่ไม่ได้รับการตอบสนอง