กระทรวงกลาโหมของตุรกี ยืนยันว่า เครื่องบิน ซี-130 ของตุรกี ถูกยิงขณะกำลังจะลงจอดที่ฐานทัพอากาศนอกกรุงคาร์ทูมของซูดานในเช้าวันศุกร์ (28 เม.ย.) มีรอยกระสุนจากปืนขนาดเล็ก แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และลงจอดได้อย่างปลอดภัย โดยต้องได้รับการซ่อมแซม
ขณะที่กองทัพอากาศของซูดาน กล่าวหาว่า กองกำลัง RSF ยิงเครื่องบินลำนี้ และทำให้ระบบเชื้อเพลิงได้รับความเสียหาย แต่ RSF ปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยบอกว่า ไม่ได้ควบคุมพื้นที่ดังกล่าว และยืนยันว่า เคารพข้อตกลงหยุดยิงที่ขยายเวลาอีก 72 ชม.
กองทัพและ RSF ตกลงขยายเวลาหยุดยิงอีก 3 วัน เพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนที่ข้อตกลงหยุดยิง 72 ชม. ซึ่งมีผลตั้งแต่วันอังคารกำหนดสิ้นสุดในคืนวันพฤหัสบดี แต่ข้อตกลงดังกล่าวไม่มีการปฏิบัติอย่างจริงจัง เครื่องบินกองทัพยังโจมตีทางอากาศทำลายฐานที่มั่นของ RSF ในกรุงคาร์ทูมในคืนวันพฤหัสบดี