ปรับขนาดตัวอักษร

ม็อบฮึ่ม! ประชิดทำเนียบ ไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหิน! หลัง กพช. มีมติเดินหน้าสร้างโรงไฟฟ้า

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

วันที่ 17 กพ. หลัง นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) ออกมาเปิดเผยภายหลังการประชุมกพช.ว่า ที่ประชุม กพช.มีมติให้ดำเนินโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ ไปตามขั้นตอน หลังล่าช้ามากว่า 2 ปีแล้ว

ม็อบฮึ่ม! ประชิดทำเนียบ ไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหิน! หลัง กพช. มีมติเดินหน้าสร้างโรงไฟฟ้า

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ได้ฝากทุกฝ่ายช่วยลดความขัดแย้งให้มากที่สุด รวมทั้งขอร้องมวลชนอย่าออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านโครงการดังกล่าว

ขณะเดียวกัน ทางกลุ่มคัดค้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินทั้งที่ อ.เทพา จ.สงขลา และที่ อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ซึ่งนำโดย นายประสิทธิชัย หนูนวล ผู้ประสานงานเครือข่ายปกป้องอันดามันจากถ่ายหิน จำนวนมากได้มาปักหลักชุมนุมที่บริเวณด้านหน้าหน้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อติดตามผลการประชุมของคณะกรรมการนโยบายแห่งชาติ (กพช.)โดย นายประสิทธิชัย บอกว่า หากวันนี้ที่ประชุมมีมติไม่ดำเนินการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน ก็จะกลับภูมิลำเนาตามเดิม แต่หากที่ประชุมมีมติดำเนินการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินต่อ ทางกลุ่มฯจะปักหลักชุมนุมต่อไปจนกว่า จะได้รับคำตอบที่พอใจ นอกจากนี้ เรายังยืนยันไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหิน และข้อเสนอของเรายังยืนยันให้รัฐบาลสนับสนุนพลังงานทดแทนที่ผลิตจากปาล์มน้ำมัน เพราะมีประสิทธิภาพเพียงพอมากกว่าพลังงานถ่านหิน ซึ่งไม่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและยังเป็นการหมุนเวียนเศรษฐกิจใจพื้นที่อีกด้วยTag : #ประชิด #ทำเนียบ #ไฟฟ้า #ถ่านหิน #สร้าง

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214