ปรับขนาดตัวอักษร

"เซซามิ สตรีท" เพิ่มตัวละครใหม่ "บทออทิสติก"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

การ์ตูนที่เป็นที่นิยมมาหลายสิบปี เชื่อว่าหลายคนคุ้นชินกันดีอยู่แล้วกับ "เซซามิ สตรีท" ที่มีเจ้า Big Bird หรือ เจ้านกยักษ์ ตัวเหลืองที่เป็นตัวการ์ตูนในดวงใจใครหลาย ๆ คน ล่าสุดทีมผลิตได้เพิ่มตัวละครอีกตัวเข้ามา ด้วยคาแรกเตอร์ของคนที่เป็นออทิสติก นั่นก็คือ เจ้าคาแรคเตอร์ตัวนี้

เซซามิ สตรีท เพิ่มตัวละครใหม่ บทออทิสติก


เซซามิ สตรีท เตรียมที่จะนำตัวละครใหม่ชื่อ "จูเลีย" เด็กวัยรุ่นผมแดง และมีดวงตาสีเขียว ที่มีคาแรคเตอร์ของคนที่เป็นออทิสติก มานำเสนอ โดยตั้งเป้าหมายว่า ต้องการให้เด็ก ๆ ที่รับชมรายการโทรทัศน์นี้ ได้รู้จักและเข้าใจกับคนที่เป็นออทิสติกได้ดีขึ้น

เพราะหลาย ๆ กรณีที่บุคคลที่เป็นออทิสติก มักจะถูกกีดกันออกจากสังคม อันเกิดจากความไม่เข้าใจว่าเขาสามารถที่จะอยู่ร่วมกันกับสังคมปกติได้อย่างไร .. ทางทีมงานจึงคิดตัวละครตัวนี้ขึ้นมา

ด้านเจ้าหน้าที่จากองค์กร Autism Speaks บอกว่า นี่คือเรื่องที่สำคัญมาก ๆ ที่จะทำให้เด็ก ๆ ทั้งที่ปกติ และเด็กที่เป็นออทิสติกได้เรียนรู้ร่วมกันว่า พวกเขาไม่ได้อยู่บนโลกเพียงคนเดียว และนี่จะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.215