svasdssvasds
เนชั่นทีวี

กีฬา

"ออก้า" ลูกชาย "เปิ้ล นาคร" ผงาดคว้าแชมป์โลกเจ็ตสกีที่สหรัฐฯ

10 ตุลาคม 2565
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

“ออก้า” นครา ศิลาชัย ลูกชายของ “เปิ้ล” นาคร ศิลาชัย ผงาดคว้าแชมป์โลกในศึกเจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ สนาม 2 ที่ เลค ฮาวาซู สหรัฐอเมริกา

โดย "เปิ้ล" นาคร ศิลาชัย ผู้เป็นบิดา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแจ้งข่าวดีของลูกชาย “ออก้า” นครา ศิลาชัย ที่ลงแข่งขันในรุ่น Junior Ski 10-12 Stock ในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก WGP#1 JET SKI WORLD SERIES สนามที่ 2 ที่ เลค ฮาวาซู รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา ว่า


"ออก้าได้แชมป์โลกแล้ว ขอบคุณที่ทำให้ฝันของพ่อเป็นจริง จากการที่ลูกทุ่มเท ลูกรัก ลูกตั้งใจ ลูกซ้อมหนักมาก มากที่สุด เสียน้ำตานับครั้งไม่ถ้วนเพื่อแลกมากับประสบการณ์มากมายเกินเด็กวัย 10 ขวบที่ต้องเจอ วันนี้จึงเป็นวันที่วิเศษที่สุดตั้งแต่พ่อเกิดมา วันที่พ่อแม่ทุกคนดีใจ" 


"แต่เฉกเช่นกัน ณ ช่วงเวลาเดียวกันนี้กลับมีพ่อแม่ของเด็กน้อยหลายคนต้องเสียใจ ขอมอบรางวัลแชมป์โลกนี้ให้เด็กน้อยทั้งหลายที่ต้องจากไปจากเหตุการณ์อันโหดร้าย ขอร่วมไว้อาลัย #กราดยิงหนองบัวลำภู #เด็กมีไว้ส่งเสริมไม่ได้มีไว้ฆ่า #สนับสนุนเยาวชนไทย" เปิ้ล นาคร กล่าว

\"ออก้า\" ลูกชาย \"เปิ้ล นาคร\" ผงาดคว้าแชมป์โลกเจ็ตสกีที่สหรัฐฯ \"ออก้า\" ลูกชาย \"เปิ้ล นาคร\" ผงาดคว้าแชมป์โลกเจ็ตสกีที่สหรัฐฯ

ด้าน "จูน" กษมา ศิลาชัย แม่ของ "ออก้า" ได้โพสต์ข้อความแสดงความยินดีเช่นกัน ระบุว่า

 

"ในที่สุดออก้าก็ทำได้แล้ว ขอมอบรางวัลนี้ให้พี่ๆชาวไทย กับการเป็นตัวแทนของประเทศไทยที่อายุน้อยที่สุด 

  • ออก้าแข่งรุ่น Junior Ski 10-12 Stock ได้ที่ 1 ของโลกและอายุน้อยที่สุดของโลก และเค้าก็ยกให้ออก้าเป็น PERFECT  GAME รุ่นที่อายุน้อยที่สุด เพราะไม่ง่ายเลยที่จะเข้าที่ 1 ได้ทั้ง 3 Moto
  • และรุ่น Junior Ski 10-12 Stock Lites ได้ที่ 8 ของโลก
  • และรุ่นที่เกินคาดหมาย รุ่น Pro Sport Salom เด็กที่อายุน้อยที่สุด ไปแข่งกับพี่ๆ รุ่น pro ออก้าคว้าที่ 2 มาได้

 

ออก้าเอ๊ยยย ขอบคุณนะลูก ขอบคุณความฝึกซ้อม ความอดทน ที่ไม่เคยบ่นเลย มีวินัยตามตารางที่ป๊าวางไว้ ออก้าได้ทำประสบการณ์ดีๆครั้งนี้ด้วยตัวเอง จำมันไว้นะลูก และพัฒนาตัวเองต่อๆไป เป็นนักกีฬาที่ดีทั้งกายและใจนะลูก"

\"ออก้า\" ลูกชาย \"เปิ้ล นาคร\" ผงาดคว้าแชมป์โลกเจ็ตสกีที่สหรัฐฯ

"และที่ขาดไม่ได้เลยออก้าจะชนะครั้งนี้ไม่ได้ถ้าไม่มีทีมงานที่ดี ช่างอ๋อง พ่อเพิ่มที่คอยทำเรือให้ออก้าแข่ง แม่ตูนคอยจัดการทุกอย่าง แม่หนึ่งคอยทำอาหารให้ออก้ากินทุกมื้อ พวกเรามีแรงได้เพราะกาแฟพี่โตชงสดให้กินทุกเช้า  พี่อามและพี่นพที่คอยปล่อยเรือให้ออก้าได้ออกเป็นที่ 1 ตลอด"

 

"ประสบการณ์ครั้งนี้ทุกคนน่ารักและใจดีกับออก้าที่สุด  และพันธมิตรทุกคนที่น่ารักกับออก้า พี่ๆทีมชาติไทยที่คอยพาออก้าวิ่งออกกำลังกายทุกเช้า พี่ๆช่างเรือทีมอื่นๆที่คอยสอนออก้า และคอยดูแลออก้าตลอดการอยู่ที่สนามแข่ง พูดชื่อยังไงก็ไม่หมด ซึ้งใจเหลือเกินทีมไทยแลนด์ เดี๋ยวเรากลับไปเจอกันที่เมืองไทยนะคะ คนไทยอยู่ที่ไหนก็น่ารักเสมอ"


"และพลังเสียงเชียร์กำลังใจอย่างล้นหลามที่ส่งมาให้น้องออก้าทุกๆช่องทาง สุดๆไปเลย แก๊งค์ไลน์ลับติ๊งหน่องของ4ออ ขอบคุณนะคะที่อดตาหลับไม่ได้หลับไม่ได้นอนกัน ซึ้งใจจริงๆ อยู่ด้วยกันตลอดไปนะคะ"

 

"ยัง ยังไม่หมด พี่ๆคนไทยที่อาศัยอยู่แถวนี้อุตส่าห์ขับรถมาจากเวกัส มาจากเอลเอ มาเชียร์ออก้าถึงสนามเลย พี่แป๊บซี่และแฟนและพี่เอสพี่นุ้ยและญาติๆนาคร นาตารีพี่ตู้พี่กรน้องนุ่น พี่นิวพี่แจ๊คขอบคุณน๊าาา @orca__nakara"

\"ออก้า\" ลูกชาย \"เปิ้ล นาคร\" ผงาดคว้าแชมป์โลกเจ็ตสกีที่สหรัฐฯ \"ออก้า\" ลูกชาย \"เปิ้ล นาคร\" ผงาดคว้าแชมป์โลกเจ็ตสกีที่สหรัฐฯ

logoline