โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ส่งกำลังใจให้นักกรีฑาเยาวชนไทยในการแข่งกรีฑาเยาวชนโลก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ที่เมืองคาลี ประเทศโคลอมเบีย โดย "เทพบิว" ภูริพล บุญสอน เตรียมลงแข่งวิ่ง 100 ม. รอบรองชนะเลิศในคืนนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

2 สิงหาคม 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ส่งกำลังใจให้นักกรีฑาเยาวชนไทยในการแข่งกรีฑาเยาวชนโลก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ที่เมืองคาลี ประเทศโคลอมเบีย 

 

สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ส่งเยาวชนดาวรุ่ง 9 คน เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ โดยการแข่งขันกรีฑาเยาวชนอายุไม่เกิน 20 ปี ชิงแชมป์โลก 2022 จัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 1-6 สิงหาคมนี้ ที่เอสตาดิโอ โอลิมปิโก ปาสกาล เกอร์เรโร เมืองคาลี ประเทศโคลอมเบีย โดยทัพนักกีฬาไทยไทยมีลุ้นคว้าเหรียญจาก “เทพบิว” ภูริพล บุญสอน ลมกรด วัย 16 ปี เจ้าของ 3 เหรียญทองซีเกมส์ 2021 จะลงชิงชัยครบทั้ง 3 รายการวิ่งระยะสั้น ประกอบด้วย วิ่ง 100 เมตรชาย, วิ่ง 200 เมตรชาย และวิ่งผลัด 4X100 เมตรชาย

ผลแข่งขันคืนวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันแรก ไฮไลต์อยู่ที่รายการวิ่ง 100 เมตรชาย รอบคัดเลือก มีทั้งหมด 8 ฮีต ผลปรากฎว่า เทพบิวลงแข่งขันในฮีตที่ 6 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 ด้วยเวลา 10.20 วินาที ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศต่อไป

 

“นายกรัฐมนตรีชื่นชมนักกีฬาตัวแทนไทยทุกคน เชื่อมั่นว่าทุกๆ คน จะทำได้อย่างดีที่สุดเต็มความสามารถ และขอเชิญชวนคนไทยทุกคนส่งกำลังใจให้นักกีฬาเยาวชนกรีฑาไทยในโอกาสนี้ ร่วมกัน”

 

ทั้งนี้ การแข่งขันรอบรองชนะเลิศ จะมีขึ้นในเวลา 03.40 น. ในช่วงเช้าวันพุธที่ 3 ส.ค. ตามเวลาประเทศไทย โดยแข่งขัน 3 ฮีต คัดเอาที่ 1 และ 2 ของแต่ละฮีต รวมถึงนักกีฬาที่เวลาดีที่สุดอีก 2 คน รวมเป็น 8 คนเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะแข่งขันต่อเนื่องในวันเดียวกัน ในเวลา 05.55 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด