svasdssvasds
เนชั่นทีวี

กีฬา

"ชนาธิป" เผยอาจขอไม่เล่นให้ทีมชาติไทยในคิงส์คัพ-ชิงแชมป์อาเซียน

27 กรกฎาคม 2565
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทยของ คาวาซากิ ฟรอนตาเล เผยอาจขอไม่ลงเล่นให้ทีมชาติไทยใน 2 รายการสำคัญ "คิงส์คัพ-ชิงแชมป์อาเซียน" เหตุร่างกายล้าสะสม และอยากให้สร้างนักเตะรุ่นใหม่ขึ้นมาทดแทนในทีมชาติมากกว่า

ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักเตะทีมชาติไทยของ  คาวาซากิ ฟรอนตาเล ทีมดังจากศึก เจลีก ญี่ปุ่น ให้สัมภาษผ่าน เพจเฟซบุ๊ค "ช้างศึก" ซึ่งเป็นการสัมภาษณ์ถึงความรู้สึกหลังจากกองกลางทีมชาติไทยได้มีโอกาสปะทะแข้งกับนักเตะชั้นนำจากทีมยุโรปอย่าง ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ทีมแชมป์ลีกเอิง ฝรั่งเศส ซึ่งทำให้เจ้าตัวได้โอกาสปะทะฝีเท้ากับสตาร์ดังอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ , คีลิยัน เอ็มบัปเป้ หรือ เนย์มาร์  แต่ช่วงท้ายของรายการมีประเด็นว่า กองกลางวัย 28 ปี อาจจะไม่ได้เข้าร่วม "ทีมชาติไทย" ในการแข่ง 2 ทัวร์นาเมนต์สำคัญ  

\"ชนาธิป\" เผยอาจขอไม่เล่นให้ทีมชาติไทยในคิงส์คัพ-ชิงแชมป์อาเซียน
"เจ ชนาธิป"  กล่าวว่า "ผมอยู่กับโลกโซเชียลมาโดยตลอด ผมรับรู้ว่าแฟนบอลเชียร์เราเยอะ รู้สึกซาบซึ้ง ดีใจ ขนาดเราแข่งแล้วตรงกับเวลาทำงานของแฟนบอล เขาก็ยังดูเรา รู้สึกภูมิใจครับที่เกิดมาเป็นคนไทยและได้เล่นฟุตบอลให้แฟนๆได้ชม ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดในทุกนัด ทั้งสโมสรและทีมชาติ"


"แน่นอนว่า คิงส์ คัพ ก็ยังไม่รู้ว่าจะได้กลับไปหรือเปล่า หรือแม้แต่รายการ ชิงแชมป์อาเซียน ก็ยังไม่ได้รับปากใครว่าจะเล่น เพราะผมก็อาจจะตัดสินใจกับตัวเองว่า อาจจะไม่ได้เล่นครับ คือผมว่าร่างกายผมคงต้องได้พักบ้าง ผมไม่เคยได้พักเลยแบบเป็นเดือน พักมากสุดก็ 1 อาทิตย์ ร่างกายผมก็จะกรอบลงเรื่อยๆ แฟนๆก็อาจจะไม่ได้เห็นผมเล่นในช่วงสิ้นปีนี้ครับ"

ชนาธิป กล่าวเสริมว่า "จริง ๆ ทุกรายการสำคัญหมด ผมแค่รู้สึกว่า มันต้องมีการคละกับคนอื่นขึ้นมาได้แล้ว ถ้าเราไม่สร้างขึ้นมาตอนนี้สุดท้ายวันหนึ่งหมดยุคพวกผมไป แล้วจะมีผู้เล่นคนอื่นๆขึ้นมาได้อย่างไร แต่ถ้าเรามีผู้เล่นที่ช่วยกันยกระดับ ช่วยกันพัฒนาขึ้นมา มันก็น่าจะดีกว่าหรือเปล่า เพราะทีมชาติมันก็สำคัญทุกนัด อาจจะเพราะว่าผมเล่นอยู่ลีกเมืองนอกด้วย โปรแกรมมันก็ไม่เอื้ออำนวยกับเราเท่าไหร่ ผมเองก็บาดเจ็บเยอะ มันก็อาจจะมีความล้า ถ้าไปเล่นกลับมา ผมเจ็บ หรืออาจจะเจ็บสะสม แล้วถ้าไม่ได้เล่น เอเชียน คัพ มันก็คงเป็นผลเสียต่อตัวเองและทีมชาติด้วยหรือเปล่า "


"แต่ถ้าเราเปิดใจ สร้างเด็กขึ้นมา ไม่ต้องเด็กหมดก็ได้ ค่อยๆคละกันไป แล้วค่อยดูว่าใครสามารถช่วยกันพัฒนากันต่อไปได้ ผมว่ามันน่าจะดีมากกว่า"

\"ชนาธิป\" เผยอาจขอไม่เล่นให้ทีมชาติไทยในคิงส์คัพ-ชิงแชมป์อาเซียน

logoline