29 มกราคม 2565 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกแถลงการณ์เรื่อง ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ในการแข่งขันเอเอฟซี วีเมนส์ เอเชียนคัพ 2022 โดยระบุข้อความดังนี้
เนื่องด้วย ผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามระเบียบของฝ่ายจัดการแข่งขัน ก่อนเข้าสู่การแข่งขันในรอบก่อนรองชนะเลิศ ของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยในรายการ เอเอฟซี วีเมนส์ เอเชียนคัพ 2022 ที่ประเทศอินเดีย
ล่าสุดช่วงกลางดึกวันที่ 28 มกราคม 2565 ฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้แจ้งผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แบบ RT-PCR เพื่อใช้ผลตรวจสำหรับลงแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ พบว่ามีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ของทีมชาติไทยจำนวนหนึ่ง มีผลตรวจเป็นบวก (ติดเชื้อไวรัสโควิด-19)
อย่างไรก็ตาม จำนวนนักกีฬาที่ผลตรวจเป็นลบ (ไม่พบเชื้อ) ยังมีจำนวนที่เพียงพอสำหรับลงแข่งขันในเกมพบกับทีมชาติญี่ปุ่น ตามระเบียบการแข่งขันเฉพาะกาลภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือเอเอฟซี ที่ได้กำหนดจำนวนนักกีฬาขั้นต่ำ ในวันแข่งขันไว้ โดยต้องส่งชื่อผู้เล่นไม่น้อยกว่า 13 คน