โดยในศึกฟุตบอล คาราบาว คัพ นัดชิงชนะเลิศ ช่วงท้ายของการต่อเวลาพิเศษ เมาริซิโอ ซาร์รี่ กุนซือของ เชลซี ต้องการเปลี่ยนตัว วิลลี่ กาบาเยโร่ ลงเฝ้าเสาแทน เกป้า อาร์รีซาบาลาก้า เนื่องจากเข้าใจว่านายทวารชาวสเปนมีอาการบาดเจ็บ แต่ เกป้า กลับปฏิเสธไม่ยอมเปลี่ยนตัวออก จนทำให้ ซาร์รี่ ออกอาการโมโหสุดขีดจนเกือบจะเดินออกจากสนาม และทำให้ เกป้า ถูกโจมตีอย่างหนักในโลกออนไลน์ว่าแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมอย่างยิ่งที่ฝ่าฝืนคำสั่งผู้จัดการทีมของตัวเอง
ล่าสุดสโมสร เชลซี ออกแถลงการณ์ว่า ได้ทำการลงโทษ เกป้า ด้วยการปรับเงินค่าเหนื่อยเป็นเวลา 1 สัปดาห์ โดยเชื่อกันว่าเขาได้รับค่าเหนื่อยสัปดาห์ละ 195,000 ปอนด์ หรือประมาณ 8 ล้านบาท ซึ่งเงินส่วนนี้จะนำไปเข้าองค์กรการกุศลของ เชลซี ต่อไป
ด้าน อาร์รีซาบาลาก้า ได้กล่าวขอโทษกับพฤติกรรมของตัวเองเช่นกัน โดยบอกว่าเป็นความผิดพลาดของตัวเองที่แสดงพฤติกรรมเช่นนั้นออกไป แต่ก็ยืนยันว่าไม่ได้ต้องการขัดคำสั่ง หรือรู้สึกไม่เคารพผู้จัดการทีมแต่อย่างใด และเขาขอโทษกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ขณะที่กุนซือ เมาริซิโอ ซาร์รี่ ก็ยืนยันว่าไม่ได้ติดใจหรือโกรธลูกทีมรายนี้แต่อย่างใด เพราะเรื่องทั้งหมดเป็นเพียงการเข้าใจผิดกันเท่านั้น
แม้เรื่องทั้งหมดดูเหมือนจะจบลงด้วยดีแล้ว แต่ "เดลี่ เมล" สื่อในอังกฤษก็มีรายงานว่าบรรดานักเตะของเชลซีมีการแบ่งเป็น 2 ฝ่ายที่สนับสนุน ซาร์รี่ และ วิลลี่ กาบาเยโร่ แต่อีกกลุ่มก็เข้าข้าง เกป้า และยังมีการเปิดเผยด้วยว่าเหตุผลที่ ซาร์รี่ ต้องการเปลี่ยน กาบาเยโร่ ไม่ใช่เพราะคิดว่า เกป้า บาดเจ็บ แต่เป็นเพราะเหตุผลด้านแท็คติก เนื่องจาก กาบาเยโร่ เคยเป็นนักเตะของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาก่อน และน่าจะรู้จักสไตล์การยิงจุดโทษของอดีตเพื่อนร่วมทีมมากกว่านั่นเอง