วรรณา บัวแก้ว...บทบาทใหม่ "ผู้ช่วยโค้ช" ศึกเอวีซี
14 ก.ย. 2559

เอ่ยชื่อ "วรรณา บัวแก้ว" แฟนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยจะรู้จักดี เพราะ"ยายนา"คือ"ตัวรับอิสระ" หรือลิเบอโร่ที่สุดยอดคนหนึ่งของไทย
กีฬา
14 ก.ย. 2559

เอ่ยชื่อ "วรรณา บัวแก้ว" แฟนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยจะรู้จักดี เพราะ"ยายนา"คือ"ตัวรับอิสระ" หรือลิเบอโร่ที่สุดยอดคนหนึ่งของไทย
ในวัย 35 วันนี้ "วรรณา"ผันตัวเองจากผู้เล่นหลังจากตระเวนเล่นอาชีพมานาน รวมทั้งสโมสรจอห์นสัน สเปซาโน ในลีกวอลเล่ย์บอลหญิงอิตาลี มารับตำแหน่ง"ผู้ช่วยโค้ช"ของทีมนักตบลูกยาวสาวไทยที่ไปทำศึก เอวีซีคัพที่เวียดนาม
"วรรณา บัวแก้ว" ถือเป็นนักกีฬาที่มีความมุ่งมั่นและรักษามาตรฐานตัวเองได้ดี จนสามารถรับใช้ทีมชาตินับสิบปี มีผลงานรับใช้ทีมชาติในระดับโลกมากมาย โดยเป็นแชมป์ซีเกมส์ 5 สมัย คือ 2001-2003/2005/2007 และ 2009
แชมป์วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2009 แชมป์ปริ๊นเซส คัพ แสงโสมวีเม่น วอลเลย์บอล อินวิเตชั่น ครั้งที่ 13 (พ.ศ. 2549) ที่ประเทศไทย , อันดับ 3 วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2007 , อันดับ 3 การแข่งขันเอเชียน คัพ ครั้งที่ 1 ที่จังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย
ในประวัติส่วนตัว วรรณาเคยได้รับรางวัลตำแหน่งตัวรับอิสระยอดเยี่ยม ในการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์เอเชีย 2 ครั้งที่นครราชสีมาและที่เวียดนาม
สำหรับรายการเอวีซีครั้งนี้ "วรรณา"จะไปทำ"หน้าที่ใหม่" คือเป็น"ผู้ช่วยโค้ช" ซึ่งเธอได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า เป็น"หน้าที่ใหม่"ที่แตกต่างไปจากตอนเป็น"นักกีฬา เพราะตอนเป็นนักกีฬา ก็มีหน้าที่แค่กิน นอน ซ้อม แต่การเป็นโค้ช ต้องเพิ่มความละเอียด มีหน้าที่รับผิดชอบมากขึ้น
ข่าวล่าสุด