สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ชวนสร้างบุญใหญ่ เนื่องในวัน “วันวิสาขบูชา” ไถ่ชีวิตโค-กระบือ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     โคและกระบือเป็นสัตว์เลี้ยงที่มนุษย์เลี้ยงไว้ใช้งานและเลี้ยงไว้เพื่อเป็นอาหาร จึงถือว่าเป็นสัตว์ที่สร้างคุณประโยชน์ให้แก่มนุษย์เป็นอย่างมาก แต่ไม่ว่าสัตว์หรือคนก็ล้วนแต่รักชีวิตของตนทั้งนั้น การไถ่ชีวิตโค-กระบือจากโรงฆ่าสัตว์จึงถือเป็นบุญใหญ่  เพราะเป็นการให้ชีวิตแก่ผู้อื่น

     สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย  จึงได้มีกำหนดการไถ่ชีวิตโค-กระบือ จากโรงฆ่าสัตว์ ในวันที่ 15 พฤษภาคม 2565 ซึ่งตรงกับ วันวิสาขบูชา ณ รุ่งโรจน์ฟาร์ม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อนำไปให้คนตาบอดที่เป็นเกษตรกรและครอบครัวเลี้ยง  โดยโค-กระบือที่ได้รับการไถ่ชีวีตผู้เลี้ยงจะต้องไม่นำไปฆ่าหรือขาย  แต่ลูกซึ่งเกิดจากโค-กระบือ  คนตาบอดและครอบครัวสามารถเลี้ยงไว้เพื่อจำหน่ายได้ ทั้งนี้เพราะคนพิการมิได้อยากเกิดมาเป็นคนพิการ  การส่งเสริมให้คนพิการมีงานทำ จึงเป็นการเปลี่ยนคนพิการจากภาระให้เป็นพลัง

     สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย จึงขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมบริจาคสมทบทุนเพื่อไถ่ชีวิตโค-กระบือให้รอดพ้นจากการเชือดของโรงฆ่าสัตว์ โดยท่านสามารถร่วมทำบุญใหญ่ในการให้ชีวิตโดยการไถ่ชีวิตโค-กระบือ ด้วยการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาสำนักแจ้งวัฒนะเมืองทองธานี เลขที่บัญชี 103-8-47331-6 ประเภทบัญชีกระแสรายวัน ชื่อบัญชีสมาคมประชาคมคนตาบอดไทย หรือทุกท่านจะไปไถ่ชีวิตโคกระบือแล้วแจ้งให้สมาคมฯ ไปรับมอบเพื่อนำไปให้คนตาบอดและครอบครัวเลี้ยงเพื่อเป็นอาชีพให้คนตาบอดได้มีรายได้  สามารถติดต่อสมาคมฯ ทางแอพพลิเคชั่นไลน์ไอดี @tabc2016 (อ่านว่า แอด-ที-เอ-บี-ซี-สอง-ศูนย์-หนึ่ง-หก) หรือสแกนคิวอาร์โค้ดไลน์ที่ท่านผู้ชมเห็นอยู่บนหน้าจอนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 089-994-6656 หรือติดต่อที่ศูนย์ประสานงานสมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ทุกท่านร่วมด้วยช่วยกันนะคะ เพราะเป็นการทำบุญใหญ่ในการให้ชีวิตใหม่แก่โค-กระบือ  และยังช่วยสร้างงาน สร้างรายได้ ให้คนตาบอดมีงานทำที่มั่นคง  มั่งคั่ง  และยั่งยืน  เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชาประจำปี  พ.ศ  2565  อีกด้วยค่ะ