svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

“บ้านใหญ่-บ้านใหม่" ถกเครียดหน้าลิฟต์ภูมิใจไทย เหตุแย่งคุมเขต 1 ชลบุรี (มีคลิป)

“บ้านใหญ่-บ้านใหม่" ถกเครียดหน้าลิฟต์ภูมิใจไทย เหตุแย่งคุมเขต 1 ชลบุรี ขณะที่ "ชาดา" ร่วมวงสนทนา ลือกระหึ่มขอเขต 8-9 แต่เจ้าถิ่นไม่ให้

23 พฤศจิกายน 2568 ภายหลัง นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินทางออกจากพรรคภูมิใจไทย เพื่อลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์น้ำท่วมที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

จากนั้น นายสนธยา คุณปลื้ม แกนนำบ้านใหญ่ชลบุรี ได้เรียก นายสุชาติ ชมกลิ่น มาพูดคุยเป็นการส่วนตัว บริเวณหน้าลิฟต์ชั้น 1 ของที่ทำการพรรคภูทิใจไทย ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด นอกจากนี้ ยังมี นายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี ร่วมสมทบพูดคุยด้วย

 

“บ้านใหญ่-บ้านใหม่" ถกเครียดหน้าลิฟต์ภูมิใจไทย เหตุแย่งคุมเขต 1 ชลบุรี (มีคลิป)

 

“บ้านใหญ่-บ้านใหม่" ถกเครียดหน้าลิฟต์ภูมิใจไทย เหตุแย่งคุมเขต 1 ชลบุรี (มีคลิป)

 

“บ้านใหญ่-บ้านใหม่" ถกเครียดหน้าลิฟต์ภูมิใจไทย เหตุแย่งคุมเขต 1 ชลบุรี (มีคลิป)

 

“บ้านใหญ่-บ้านใหม่" ถกเครียดหน้าลิฟต์ภูมิใจไทย เหตุแย่งคุมเขต 1 ชลบุรี (มีคลิป)

 

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีข้อสังเกตว่า การที่บ้านใหม่ และบ้านใหญ่ชลบุรี มาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย เป็นที่จับตาเรื่องการแบ่งเขตการเลือกตั้ง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของบ้านใหญ่แสนสุข ตระกูลคุณปลื้ม และเป็นบ้านใหม่ของนายสุชาติ ซึ่งเคยเป็น สส.ในเขตดังกล่าว 

 

จึงต้องจับตาว่า จะมีข้อตกลงอย่างไร ว่าจะให้นายสนธยา หรือนายสุชาติ เป็นผู้รับผิดชอบเรื่องผู้สมัครในพื้นที่เขต 1 ชลบุรี 

ทั้งนี้ การสนทนาของทั้งคู่ผ่านไปประมาณ 15 นาที จังหวะนั้น นายชาดา ไทยเศรษฐ์ สส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย ได้เดินเข้าไปทักทายทั้งคู่ ทำให้บรรยากาศการพูดคุยดูผ่อนคลายขึ้น

 

มีรายงานว่า การเลือกตั้งสมัยหน้า นายสุชาติ ขอเขต 1 แต่นายสนธยา ไม่ยอม เพราะถือเป็นฐานเสียงเดิม 

 

รายงานข่าวยังระบุด้วยว่า นายชาดา แสดงความประสงค์จะส่งคนของตัวเองลงสมัครเขต 8 และ เขต 9 แต่นายสนธยา ไม่ยอม เนื่องจากต้องการดูแลรับผิดชอบด้วยตัวเอง

 

ภายหลังการหารือด้วยความเคร่งเครียด ผู้สื่อข่าวได้สอบถามประเด็นที่มีการพูดคุยกัน นายสนธยา ได้เชิญ นายชาดา มายืนคั่นกลางระหว่างนายสนธยา กับนายสุชาติ 

 

ก่อนที่นายสนธยา กล่าวว่า เราลงสมัครในนามภูมิใจไทยชลบุรีอยู่แล้ว ตามที่นายอนุทิน แถลง เป็นการทำงานร่วมกันของกลุ่มชลบุรีในนามพรรคภูมิใจไทย 

 

เมื่อถามว่า พื้นที่เขต 1 ชลบุรี ลงตัวแล้วใช่หรือไม่ 

นายสนธยา กล่าวว่า พื้นที่เขต 1 ยังต้องคุยกันกับทีมงาน ซึ่งทั้งหมดชลบุรีมี 10 เขต กำลังคุยกันในเรื่องตัวบุคคลที่จะลงสมัคร ชลบุรีไม่มีปัญหา 

 

เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวนายสุชาติ ต้องการลงสมัคร สส.ในพื้นที่เขต 1 แต่นายสนธยา ไม่ยอมจริงหรือไม่ 


นายสนธยา กล่าวว่า เรื่องนี้คุยกันอยู่ 

 

ขณะที่นายชาดา ระบุว่า เมื่อคุยกันแล้วก็ต้องจบทุกอย่าง 

 

 

เมื่อถามว่า เห็นมีการคุยกัน 2 คนหน้าลิฟท์ ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด 

นายสนธยา หัวเราะ ก่อนกล่าวว่า ไม่ได้เครียด ยืนยันเขต 1 ไม่ควรจะมีปัญหาอะไร มันควรจะลงตัว 

 

 

เมื่อถามว่า นายอนุทิน ให้มาคุยกันเองและตกลงในเรื่องการแบ่งเขตใช่หรือไม่ 

นายสนธยา กล่าวว่า เราคุยกันมาก่อนอยู่แล้ว ไม่มีอะไรที่จะยอม ถึงเวลาก็ตกลงกัน

 

 

เมื่อถามว่า มีรายงานว่านายชาดา ต้องการส่งคนของตัวเองลงสมัคร เขต8 และเขต9 ชลบุรี 

นายชาดา กล่าวว่า ไม่มี จะไปยุ่งอะไรกับเขา อุทัยธานีก็ปวดหัวอยู่แล้ว 
ขณะที่ นายสนธยา ย้ำว่า เราทำงานเป็นทีมเป็นทีมภูมิใจไทย 

 

 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า 2 คน จับมือโชว์ได้หรือ 

นายสุชาติ ปรี่เข้ามายกมือไหว้พร้อมจะจับมือ แต่นายสนธยาเพียงแต่รับไหว้ และตบไหล่นายสุชาติ ไม่ได้จับมือด้วยแต่อย่างใด 

 

“บ้านใหญ่-บ้านใหม่" ถกเครียดหน้าลิฟต์ภูมิใจไทย เหตุแย่งคุมเขต 1 ชลบุรี (มีคลิป)

 

 

ดูคลิป