
8 พฤศจิกายน 2568 มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา นายนิสิต สินธุไพร อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดร้อยเอ็ด และอดีตแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้ประสานติดต่อมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ป. เพื่อขอเข้ามอบตัว หลังตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ 618/2562 ลงวันที่ 1 พ.ย. 2562 ข้อหา “ก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง ,ทำให้เสียทรัพย์ และบุกรุก” เพื่อขอต่อสู้คดี โดยเดินทางมามอบตัวที่ บริเวณป้อมตำรวจทางหลวง อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด
สำหรับการเข้ามอบตัวของ นายนิสิต อดีตนักการเมืองชื่อดังครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อปี 2552 ในขณะที่ นายนิสิต ยังเป็นหนึ่งในแกนนำคนเสื้อแดง ได้ร่วมกับแกนนำ นปช.คนอื่นๆ พามวลชนคนเสื้อแดงจำนวนมาก บุกก่อความวุ่นวายที่บริเวณด้านหน้า โรงแรมรอยัลคลิฟ เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อหวังล้มการประชุมอาเซียน กดดันทางการเมือง จนสร้างความเสียหายให้กับประเทศเป็นอย่างมาก
อย่างไรก็หลังก่อเหตุดังกล่าว นายนิสิต ได้ถูกดำเนินคดี กระทั่งเมื่อคดีดังกล่าวเข้าสู่การพิจารณาในชั้นศาล นายนิสิต กลับมีพฤติกรรมไม่ยอมไปฟังคำพิพากษา ซึ่งมีการตัดสินจำคุก 4 ปี ศาลจังหวัดพัทยา เมื่อปี 2562
ด้วยเหตุนี้ทางศาลจังหวัดพัทยา จึงทำการออกหมายจับ พร้อมประสานตำรวจหน่วยงานต่างๆ ติดตามจับกุมตัว กระทั่งเมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา นายนิสิต ผู้ต้องหารายนี้ได้ประสานติดต่อขอเข้ามอบตัวดังกล่าว
จากการสอบสวน นายนิสิต ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา และ ไม่ขอให้รายละเอียดใดๆในชั้นสอบสวน เบื้องต้นจึงนำตัวส่งศาลจังหวัดพัทยา ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
อย่างไรก็ตาม สำหรับ นายนิสิต ผู้ต้องหารายนี้ นั้น เป็นบิดาของ นางสาวจิราพร สินธุไพร อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในรัฐบาลเศรษฐา-แพทองธาร และเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย