ระวังโดน "ล่อซื้อ" เตือน "บางพรรคการเมือง" หยุดซุ่มดูด "สส.เพื่อไทย" แลกผลประโยชน์หลายกิโล
05 พ.ย. 2568

ระวังโดน "ล่อซื้อ" เตือน "บางพรรคการเมือง" หยุดซุ่มดูด "สส.เพื่อไทย" แลกผลประโยชน์หลายกิโล ให้เลือกเป็น "งูเห่า" ก็ได้ ระวังโดนดัดหลัง
การเมือง
05 พ.ย. 2568

ระวังโดน "ล่อซื้อ" เตือน "บางพรรคการเมือง" หยุดซุ่มดูด "สส.เพื่อไทย" แลกผลประโยชน์หลายกิโล ให้เลือกเป็น "งูเห่า" ก็ได้ ระวังโดนดัดหลัง
5 พฤศจิกายน 2568 นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวของ พรรคเพื่อไทย ในการเตรียมพร้อมไปสู่การเลือกตั้งว่า ขณะนี้มีคณะผู้บริหารพรรคกำลังทำงานอย่างหนักในการคัดเลือกผู้ที่แสดงความจำนงในการที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น สส. ในนามพรรคเพื่อไทย ทั้งในส่วนของภาคอีสาน ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้และกรุงเทพมหานคร ซึ่งมีผู้สนใจมาเสนอตัวเป็นจำนวนมาก
ขณะเดียวกันทีมต่างๆ ของพรรคในด้านต่างๆ โดยเฉพาะด้านยุทธศาสตร์ และด้านนโยบายก็กำลังจัดทำข้อมูลเพื่อประเมินและวิเคราะห์ เพื่อพิจารณาจัดเตรียมนำเสนอเป็นนโยบายของพรรค พร้อมเตรียมการลงพื้นที่ต่างๆ เพื่อดำเนินกิจกรรมของพรรคในการเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง
นายประเสริฐ กล่าวว่า ขณะเดียวกันก็ได้รับทราบจาก สส.ของพรรคเพื่อไทย โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคอีสาน ที่ได้แจ้งมายังตนถึงความผิดปกติที่อาจนำไปสู่การกระทำที่เป็นปัญหาต่อระบอบรัฐสภาและระบอบประชาธิปไตย
เนื่องจากมีกลุ่มบุคคลที่อยู่ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังพรรคการเมืองบางพรรค เริ่มแสดงพฤติกรรม ‘ยี้’ ด้วยการส่งคนเข้ามาติดต่อ สส.ของพรรคเพื่อไทย โดยหมุนเวียนเปลี่ยนหน้ามาชักชวนต่อเนื่อง
"โดย สส.ของพรรคบางคนมีคนเข้ามาชักชวนด้วยวิธีการและข้อเสนอเดียวกันซ้ำๆ มากถึง 2 หรือ 3 ครั้ง โดยมีทั้งเสนอให้เปิดตัวย้ายพรรคไป
หรือหากยังไม่สบายใจก็เสนอให้เป็น สส.งูเห่า หากพร้อมเมื่อไรก็ค่อยย้ายพรรค เสนอเรื่องผลตอบแทนเป็นผลประโยชน์หลายกิโลฯ และค่าตอบแทนเป็นรายเดือน
หากสนใจที่จะเปิดตัวย้ายพรรคก็จะพาไปพบแกนนำของพรรคการเมืองดังกล่าว เพื่อเตรียมตัวลงสมัครรับเลือกตั้งในนามของพรรคการเมืองนั้น
แต่ สส.พรรคเพื่อไทย หลายคนรู้ตื้นลึกหนาบางเป็นอย่างดี เพราะหลายคนที่เป็น สส.งูเห่าไปแล้วก็ยังไม่ได้รับผลตอบแทนตามที่ได้รับปากกันไว้ "
“เรื่องนี้ สส.ของพรรคหลายคนมาแจ้งข้อมูลให้กับทางพรรคทราบมาระยะหนึ่งแล้ว ดังนั้นเราจึงขอเตือนว่าถ้ายังไม่หยุดพฤติกรรมดังกล่าว เราอาจดำเนินการล่อซื้อ หรือหาทางบันทึกหลักฐาน เพื่อดำเนินการนำมาเปิดเผยต่อพี่น้องประชาชนในอนาคต” เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าว
ข่าวล่าสุด