svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

ไร้เงา “แป้ง-มาดามเดียร์” ร่วมฟื้น ปชป.แม้ “อภิสิทธิ์” โทรทาบ

ไร้เงา 2 มาดาม “มาดามแป้ง-มาดามเดียร์” ร่วมฟื้นฟูพรรค ปชป. แม้ “อภิสิทธิ์” ว่าที่หัวหน้าคนใหม่จะต่อสายโทรทาบทาม

17 ตุลาคม 2568 รายงานข่าวจากพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ว่า ภายหลังจากปรากฎภาพข่าว นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และศิษย์เก่า ปชป.หลายราย ถ่ายภาพหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมประกาศกลับมาทำงานให้กับพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งในการประชุมใหญ่วิสามัญพรรค ปชป.วันพรุ่งนี้ (18 ต.ค.) จะมีการเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ และกรรมการบริหารพรรคตำแหน่งต่างๆ

โดยแน่นอนแล้วว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จะลงชิงชัย ตำแหน่งหัวหน้าพรรค และแต่งตั้ง นายชัยวุฒิ เป็นเลขาธิการพรรค 

ไร้เงา “แป้ง-มาดามเดียร์” ร่วมฟื้น ปชป.แม้ “อภิสิทธิ์” โทรทาบ

อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่า ในภาพที่ปรากฎวันนี้ ไม่พบบุคคลสำคัญ ตามที่เคยปรากฎเป็นข่าวว่า จะมาร่วม ปชป.นั่นคือ หรือ มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ และ มาดามเดียร์ วทันยา บุนนาค 

 มาดามเดียร์ วทันยา บุนนาค

ทั้งนี้ข่าวแจ้งว่า เมื่อสองวันก่อนหน้านี้ นายอภิสทธิ์ ได้โทรศัพท์ทาบทามบุคคลทั้งสอง มาร่วมงานที่พรรค ปชป.เพื่อหวังให้มาช่วยฟื้นฟูพรรค แต่ทั้งสองคนได้ตอบปฏิเสธ โดยเฉพาะ มาดามแป้ง เตรียมแผนที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในนามอิสระ. ขณะที่ มาดามเดียร์ ขอใช้เวลาดำเนินธุรกิจส่วนตัวก่อน 

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ