
หลังจากที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีคำสั่งบังคับโทษนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี 1 ปี เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา(9 ก.ย.68)
9 กันยายน 256 ส่วนที่ เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. ตั้งแต่ช่วงเช้ามีสื่อมวลชนหลากหลายสำนักมารอติดตามรายงานข่าวอยู่ที่บริเวณหน้าทางเข้า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสนประชาชื่นมาดูแลความเรียบร้อยบริเวณด้านรอบเรือนจำ
ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ใช้สำหรับประชาสัมพันธ์งานเยี่ยมญาติของเรือนจำและกิจกรรมของเรือนจำ พบว่าเมื่อ 4 วันที่ผ่านมาทางเรือนจำฯ ได้โพสต์รูปภาพและข้อความระบุว่า
"ประชาสัมพันธ์จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร" เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เรือนจำศูนย์ระหว่างพิจารณาคดี (HUB) ประกาศหยุดให้บริการชั่วคราว
เนื่องด้วยทางเรือนจำมีการดำเนินการปรับปรุงพื้นที่บริการ เพื่อยกระดับความสะดวกในการให้บริการแก่ประชาชน
จึงขอแจ้งหยุดให้บริการชั่วคราวในส่วนของการมารับบริการที่เรือนจำ (Onsite) ในวันที่ 8-9 ก.ย.68 ได้แก่
การเยี่ยมญาติ ทนายความ การซื้อสินค้า (หน้าร้านสงเคราะห์) การฝากเงิน แต่ในส่วนของการเยี่ยมญาติทางไลน์/ซื้อสินค้าทางไลน์ ยังเปิดให้บริการตามปกติ ขออภัยในความไม่สะดวก
ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร