
30 พฤษภาคม 2568 นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์พิเศษกับ รายการ 3 บก. เนชั่น ทีวี ระบุให้ นายทักษิณ เป็น บก.ข่าวคนที่ 4 สวมหมวกนักวิเคราะห์ข่าวการเมือง ประเมินสถานการณ์ให้หน่อยว่า โดยปกติแล้วพรรคแกนนำรัฐบาล มักต้องเอากระทรวงสำคัญๆ ไว้ในมือ พรรคเพื่อไทยควรเป็นรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยไหม
“การนำนโยบายไปถึงประชาชน กระทรวงหลักคือกระทรวงมหาดไทย วันนี้มันไม่ค่อยถึง เพราะว่ากระทรวงมหาดไทย ยังไม่ค่อยทำเต็มที่ เวลามันเหลือ 2 ปีแล้ว จำเป็นอย่างยิ่งที่มหาดไทยต้องทำงานให้เต็มที่”
พิธีกร ถามว่า ท่านผ่านการเมืองมาเยอะ และรู้จักพรรคเพื่อไทยดี วิเคราะห์ในฐานะ บก.4 หน่อยว่า รอบนี้พรรคเพื่อไทยจะกล้ายึดไหม
พิธีกร ถามว่า แล้วพรรคร่วมที่เขามี 69 เสียง เขาจะยอมไหม ในเมื่อกระทรวงนั้นคือหัวใจหลัก คุมอำนาจบริหาร และเอาชนะทางการเมือง
พิธีกร ถามว่า นอกจากกระทรวงมหาดไทยแล้ว ยังต้องมีกระทรวงไหนอีก ที่สามารถทำให้รัฐบาลทำงานกระชับกระเฉง และสามารถชนะเลือกตั้งครั้งต่อไป
พิธีกร ถามว่า ถ้าพรรคเพื่อไทยเอากระทรวงมหาดไทยมา คิดว่าในฐานะนักวิเคราะห์ มีประสบการณ์ทางการเมือง ภูมิใจไทยเขาจะกล้าถอนไหม
พิธีกร ถามว่า แต่ถ้าเขาอยู่ไม่ได้