
6 มีนาคม 2568 ความคืบหน้ากรณีที่วันนี้ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จำเลยในคดีประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 เดินทางมายื่นคำร้องต่อ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อขอเดินทางออกนอกราชอาณาจักร
โดยมีรายงานว่า ประเทศที่นายทักษิณยื่นคำร้อง ขอเดินทางออกนอกราชอาณาจักรในครั้งนี้ เป็นประเทศอินโดนิเซีย ซึ่งศาลอยู่ระหว่างการไต่สวนก่อนมีคำสั่งต่อไป ซึ่งหากว่าศาลอาญามีคำสั่งอนุญาต นายทักษิณจะต้องเดินทางมาทำสัญญาประกันตามขั้นตอน
ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. ศาลอาญามีคำสั่งยกคำร้องขอเดินทางออกนอกประเทศของ นายทักษิณ โดยให้เหตุยังไม่มีเหตุผลเพียงพอที่จะอนุญาตให้เดินทางออกนอกราชอาณาจักร
โดยมีรายงานว่า สำหรับคำร้องของนายทักษิณ เป็นการขออนุญาตไปประชุมอาเซียน ที่ประเทศอินโดนิเซียในวันที่ 7 มี.ค.2568 โดยมีหนังสือเชิญจากประธานาธิบดีอินโดนิเซีย