ผู้สื่อข่าวจึงถามต่อว่าแสดงว่าบรรยากาศ แฮปปี้ใช่หรือไม่ "นายอนุทิน" กล่าวว่า ก็ต้องมั่นใจว่าแฮปปี้ เพราะคนที่ชวนคือตน
ส่วนมีการพูดคุยถึงเรื่องตำแหน่งหรือไม่ใน "อนุทิน" หันหน้าหนีก่อนกล่าวต่อว่าไม่เอาแล้ว เอาเรื่องอื่น พร้อมปฏิเสธว่าไม่มีการพูดคุยถึงเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้วจะไปพูดคุยได้อย่างไรเพราะคนแก้ไขคือพวกผม คนที่นั่งอยู่ในครม.และสภาฯ
ส่วนที่กระแสข่าวนายกฯคนละครึ่งนั้น "นายอนุทิน" กล่าวว่า เรื่องคนละครึ่งหมดไปตั้งแต่รัฐบาลที่แล้ว ตนตั้งใจมาทำงาน รับใช้สนองงานนายกฯแพทองธาร ให้ดีที่สุด ซึ่งนายกเรียกตนว่าอาหนูทุกคำ จนตนต้องไปกราบขอท่านไม่ต้องเรียกอาหนูแล้ว เรียกไม่ได้แล้ว จนตอนนี้ท่านเรียกท่านรองฯ ไหวทุกคนเป็นอาคนจะเข้าใจความรู้สึกเอง ว่าเรามีหน้าที่ตอบสนองอะไรเขา
"นายอนุทิน" ยังยืนยันว่า กระแสข่าวนายกคนละครึ่งไม่ใช่ว่าไม่ใช่เรื่องจริงแต่เป็นไม่ไปไม่ได้เลย เพราะนี่คือรัฐบาล การไปหุ้นกัน คนละครึ่ง คนละเสี้ยว เป็นไปไม่ได้ ตอนนี้ตนและพรรคภูมิใจไทย ตั้งใจทำงานเต็มที่ให้กับรัฐบาลชุดนี้ ส่วนที่นายเนวิน อวยพรให้ตนเป็นนายก นายอนุทินย้อนถามกลับว่า จะให้ท่านอวยพรว่าจะเป็นผู้จัดการฟุตบอลบุรีรัมย์หรืออย่างไร ก่อนจะกล่าวต่อว่าคนอวยพรผมมาเป็น 10 ปียังไม่ได้เป็นนายกฯ
โดยในช่วงท้าย "นายอนุทิน" กล่าวกลับสื่อมวลชนว่า จบแล้วนะ ไม่ถามอีกแล้วเพราะตนรอนายดนัย พูดให้จบเฉยๆ และเมื่อวาน( 7 ตุลาคม 2567 ) ไม่ได้หนีแต่แกล้งผู้สื่อข่าว
ชมคลิป 1 >>> "อนุทิน" เปิดปาก เนวินเข้าบ้านจันทร์ส่องหล้า
คลิป 2 >>>