นายไชยชนก ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย แถลงผลการประชุมพรรค ว่า หลังจากที่เราไปร่วมประชุมร่วมรัฐบาลเมื่อวานนี้สาระสำคัญคือ ตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎร และการแสดงความเห็น ร่างพระราชบัญญัติการประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร พ.ศ. .... หรือ “เอ็นเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์” ที่ทางรัฐบาลส่งมาให้พิจารณา
ซึ่งจากการพิจารณาแล้วร่างกฎหมายเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ ในเบื้องต้น พรรคภูมิใจไทยไม่เห็นด้วย โดยมี 3-4 ประเด็นที่ยังกังวลอยู่ ก็ได้แจ้งไปแล้ว คือ
1.ร่างกฎหมายนี้ ไม่ได้แก้ปัญหาการพนันผิดกฎหมาย และอาจทำให้มีทั้งการพนันใต้ดินบนดิน
2.เรื่องผลประโยชน์ต่อรัฐและต่อประชาชน รู้สึกว่ายังไม่ค่อยชัดเจน ยังไม่มากพอสำหรับการลงทุนทำเรื่องนี้
3.ผลกระทบในเชิงขับเคลื่อนและกระตุ้นการท่องเที่ยว ก็ไม่มั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าการทำคาสิโน จะเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศไทย เพราะมีหลายสิ่งที่เป็นเสน่ห์ของนักท่องเที่ยว แต่การพนันก็ไม่ใช่ 1 ในนั้น
4.เนื้อหาในร่าง ยังไม่เห็นมาตราไหนที่ระบุเรื่องของการอำนวยช่วยเหลือ หรือดูแลแรงงานชาวไทย ในการจ้างงาน
ทั้งนี้ เชื่อว่าพรรคคาวมรัฐบาลก็มีการแสดงความคิดเห็นเช่นกัน ก็ต้องรอดูว่ารัฐบาลจะนำประเด็นเหล่านี้ไปพิจารณาอย่างไร