เศร้า! นายกฯรับรายงานคนไทยในอิสราเอลดับเพิ่มอีก 1 สั่งปรับแผนอพยพ
12 ต.ค. 2566 | thanita_boo

"เศราฐา" เผย ได้รับรายงานมีคนไทยในอิสราเอลเสียชีวิตเพิ่มเติมอีก 1 ราย รวมเป็น 21 ราย ปรับเพิ่มแผนเส้นทางรถยนต์ อพยพคนไทย
การเมือง
12 ต.ค. 2566 | thanita_boo

"เศราฐา" เผย ได้รับรายงานมีคนไทยในอิสราเอลเสียชีวิตเพิ่มเติมอีก 1 ราย รวมเป็น 21 ราย ปรับเพิ่มแผนเส้นทางรถยนต์ อพยพคนไทย
วันที่ 12 ตุลาคม 2566 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ ก่อนออกเดินทางจากประเทศมาเลเซียไปยังสาธารณรัฐสิงคโปร์ ถึงเหตุการณ์ความไม่สงบในตะวันออกกลาง ว่า ล่าสุดได้รับรายงานมีคนไทยเสียชีวิตเพิ่มเติมอีก 1 ราย รวมเป็น 21 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ขณะเดียวกันมีความพยายามที่จะหาช่องทางอื่นในการช่วยอพยพคนไทยออกจากพื้นที่ แต่เส้นทางทางเรือต้องผ่านกาซ่า ซึ่งถือว่าเป็นพื้นที่อันตรายจึงไม่สามารถใช้เส้นทางนี้ได้
ส่วนอีกเส้นทางอาจเป็นทางรถยนต์ และผ่านทางจอแดนแทน ยืนยันรัฐบาลพยายามดูแลคนไทยเต็มที่ โดยส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือคนไทยให้รวดเร็วและปลอดภัยที่สุด
ส่วนคนไทยชุดแรก 15 คน ที่เดินทางกลับประเทศไทยได้รับรายงานว่าออกเดินทางจากอิสราเอลแล้ว คาดว่าจะถึงประเทศไทยในเวลา 11.00 น.